ขอคารวะหัวใจ อดีตครูวัย94 ร่วมเสียสละ ลดค่าเวนคืนบ้าน-ที่ดิน เพื่อช่วยบ้านเกิดเมืองนอน
สืบเนื่องจากเทศบาลตำบลท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มีโครงการขยายผิวการจราจรบริเวณสี่แยกตลาดท่ายาง ใจกลางย่านธุรกิจของอำเภอทุ่งใหญ่  ซึ่งเป็นจุดยุทธศาสตร์ในการพัฒนา อ.ทุ่งใหญ่ เนื่องจากถนนรอบนอกมีการขยายผิวการจราจรเป็น 4 เลนเกือบหมดแล้ว หากสามารถขยายผิวการจราจรในจุดดังกล่าวเป็น 4 เลนจะทำให้การคมนาคมผ่ารน อ.ทุ่งใหญ่ สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจาก จ.กระบี่ และ จ.สุราษฎร์ธานี จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราชโดยใช้เส้นทาง อ.ทุ่งใหญ่เพิ่มมากขึ้น แต่การดำเนินการไม่มีงบประมาณจึงจัดการทอดผ้าป่าสามัคคีขึ้นเมื่อวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา เพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเวนคืน 3 ล้านบาท

 

ขอคารวะหัวใจ อดีตครูวัย94 ร่วมเสียสละ ลดค่าเวนคืนบ้าน-ที่ดิน 4 แสน จาก 3 ล้านเหลือ 2.6 ล้าน

(22 ส.ค.) นายชัยธิศักดิ์ อำลอย  นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าการทอดผ้าผ่าสามัคคีเพื่อระดมเงินสมทบทุนจ่ายค่าเวนคืนเมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมาสรุปยอดเงินได้จำนวน 2.7 ลานบาทเศษ จึงขาดเงินอยู่ 3 แสนบาท อย่างไรก็ตามตนได้เดินทางเข้าพบกับคุณครูละออง เพชรณรงค์ อายุ 94 ปี ข้าราชการครูบำนาญเจ้าของบ้านบริเวณสี่แยกตลาดท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ที่ขอค่าเวนคืน 3 ล้านเพื่อขอต่อรองค่าชดเชย

   

ในขณะที่คุณยายละออง เพชรณรงค์ ได้รับฟังรายละเอียดและยอดเงินที่ได้จากการจัดงานทอดผ้าป่าสามัคคีดังกล่าว และได้เห็นความตั้งใจของนายชัยธิศักดิ์ อำลอย นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลท่ายาง จึงยอมลดราคาให้ 4 แสนบาทจากเดิม 3 ล้านเหลือเพียง 2.6 ล้านบาท เพื่อร่วมทำบุญและเสียสละเพื่อส่วนรวม

ขอคารวะหัวใจ อดีตครูวัย94 ร่วมเสียสละ ลดค่าเวนคืนบ้าน-ที่ดิน 4 แสน จาก 3 ล้านเหลือ 2.6 ล้าน

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง