ไม่น่าเลย!สองพ่อเฒ่าเพื่อนรักพากันข้ามถนนถูกกระบะพุ่งชนดับทั้งคู่
เวลา 20.20 น.วันที่ 27 ส.ค.2561 ขณะที่ ร.ต.อ.สมพงษ์ ศรีนครินทร์ พนักงานสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนคนเดินเท้าบริเวณถนนภายในหมู่บ้านบ้านโตก หมู่ 2 ต.บ้านโตก อ.เมืองเพชรบูรณ์ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย จึงแจ้งแพทย์เวรโรงพยาบาลเพชรบูรณ์จากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์

ที่เกิดเหตุเป็นถนนในหมู่บ้านเชื่อมต่อระหว่างบ้านทุ่งแค - บ้านโตก ใกล้กับวัดจันทร์นิมิต พบรถยนต์กระบะไฮลักซ์ วีโก้ ทะเบียน บห 1808 เพชรบูรณ์ สีบรอน สภาพไฟหน้าขวาแตก ด้านหน้าได้รับความเสียหายเล็กน้อย และที่ใต้รถยนต์พบศพนายเกษม แสงจันทร์ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/4 หมู่ 2 ต.บ้านโตก อ.เมืองเพชรบูรณ์ สภาพร่างกายแขนขาและกระดูกหักหลายแห่ง ใกล้กันพบศพนายพะเยาว์ คำแพ่ง อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/3 หมู่ 2 ต.บ้านโตก อ.เมืองเพชรบูรณ์ สภาพศพกะโหลกศีรษะแตก


จากการสอบสวนนายรุ่งโรจน์ ใจหาญ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 3 ต.ชอนไพร อ.เมืองเพชรบูรณ์ คนขับรถยนต์คันดังกล่าวให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนขับรถยนต์กำลังจะไปซื้อหมูกระทะ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถยนต์คันหนึ่งจอดอยู่เลนฝั่งตรงข้ามและเปิดไฟหน้าไฟจึงสองตาตนเองทำให้มองไม่เห็นผู้เสียชีวิตทั้งสองคนที่กำลังเดินอยู่บนถนนจึงชนเข้าอย่างจัง ซึ่งหลังเกิดเหตุตนก็ไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด

ด้านนายศักดิ์ดา แก้วภิรมย์ อายุ 62 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่าตนกับผู้เสียชีวิตทั้งสองคนเป็นเพื่อนกันโดยนายเกษมมีความพิการทางขาเดินไม่สะดวก ก่อนเกิดเหตุทั้งสองคนได้มาหาตนที่บ้านซึ่งอยู่บริเวณถนนใกล้ที่เกิดเหตุ ได้นั่งพูดคุยและกินข้าวด้วยกันกระทั่งมืดทั้งสองตนขอตัวกลับบ้านและขณะที่นายพะเยาว์ คำแพ่ง เดินประคองนายเกษม อยู่บนถนนนั้นได้มีรถยนต์คันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วและชนเพื่อนทั้งสองคนของตนเองจนเสียงดังสนั่นจากนั้นรถได้ลากศพไปไกลเกือบ 30 เมตร จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน