หวิดดับ น้ำจากเขื่อนถาโถมเข้ามาใส่รอยต่อ 5 ตำบล ขณะเก๋งซิ่งฝ่าน้ำ ลื่นเสียหลิกพลิกคว่ำ บาดเจ็บ
หลังจากน้ำป่าจากเทือกเขาพังเหยได้ไหลหลากล้นเขื่อนลำคันฉูสูงกว่า 70-80 ซม.ทะลักเข้าท่วมต่อเนื่องแล้ว 5 ตำบล ใน อ.บำเหน็จณรงค์ ทำให้พื้นที่การเกษตรจมบาดาลแล้วนับหลายพันไร่ ล่าสุดสาวพยาบาลขับรถเก๋งซิ่งฝ่าสายน้ำที่ท่วมถนนเสียหลักพลิกคว่ำจมน้ำหวิดสยอง ระดับน้ำเริ่มทะลักจ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนอีกหลายพื้นที่ในไม่เกินอีก 1-2 วันนี้เร่งอพยพสิ่งของมีค่าขึ้นที่สูงไว้ก่อน เตือนใช้เส้นทางผ่านถนน สาย บำเหน็จณรงค์ - ด่านขุนทด และช่วงใกล้ตลาดคำปิงหมู่บ้านกุกตะลาด ต.บ้านเพชร ระดับน้ำหลากท่วมถนนสูงกว่า 30-50 ซม.ต่อเนื่อง ยาวกว่า 500-800 เมตร แล้ว ขอประชาชนให้เส้นทางผ่านจุดดังกล่าวใช้ความระมัดระวังให้เป็นพิเศษด้วย!!!

 

( 28 ส.ค.61 ) ขณะที่จ.ชัยภูมิ ล่าสุดสถานการณ์น้ำป่าหลากจากเทือกเขาพังเหย หลากล้นเขื่อนลำคันฉู สูงกว่าสันเขื่อนออกมามากสูงกว่า 70-80 ซม.ตั้งแต่วานนี้ ที่ทางจ.ชัยภูมิ โดยนายณรงค์  วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ ได้นำคณะทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกสำรวจความเสียหายและประกาศแจ้งเตือนจากทางจังหวัด ให้พื้นที่เสี่ยงที่ยังจะต้องได้รับผลกระทบจากน้ำป่าหลากล้นสันเขื่อนในครั้งนี้ตามมาอีกจำนวนมากในพื้นที่รอยต่อ 5 ตำบล ของ ต.โคกเพชรพัฒนา,ต.บ้านเพชร,ต.บ้านชวน,ต.หัวทะเล และ ต.บ้านตาล อ.บำเหน็จณรงค์ และรอยต่อ ต.ส้มป่อย อ.จัตุรัส ที่ยังจะต้องได้รับผลกระทบถูกน้ำหลากท่วมอีกเป็นจำนวนมากต่อเนื่องในตลอดช่วง 1-3 วันนี้

 

 

ชัยภูมิน้ำจากเขื่อนลำคันฉูล้นเริ่มทะลักท่วมแล้วรอยต่อ5ตำบลขณะที่รถเก๋งสาวพยาบาลซิ่งฝ่าน้ำท่วมถนนพลิกคว่ำหวิดสยอง1 ราย

ล่าสุดเมื่อช่วงกลางวันที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุหวิดสยองจากปัญหาน้ำหลากเข้าท่วมพื้นที่ 1 ราย  บริเวณถนนเส้นทางสายบำเหน็จณรงค์ - ด่านขุนทด ใกล้กับทุ่งนาในหมู่บ้านหนองแวง  ม.23 ต. บ้านเพชร อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ซึ่งมีนางนิชาพา เพชรพูนตระกูล อายุ 42 ปี คนขับรถยนต์เก๋ง วีออสสีดำ ทะเบียน 8828 ชัยภูมิ ที่ขับผ่าสายน้ำท่วมบนถนนออกมาเกิดเสียหลักพุ่งลงข้างทางพลิกคว่ำนอนหงายท้องจมในท้องนาข้างเคียงที่โชคยังดีมีชาวบ้านใกล้เคียงพบเห็นเหตุการณ์รีบช่วยกันช่วยงัดประตูรถเก๋งช่วยเธอออกมาจากรถได้ทันรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด

 

ซึ่งผู้ประสบอุบัติเหตุรายนี้ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนเองเป็นพยาบาลที่โรงพยาบาลอำเภอบำเหน็จณรงค์ ในตอนเช้ามืดที่ผ่านมา ได้เร่งขับรถออกจากบ้าน เพื่อจะไปทำธุระที่ อ.ด่านขุนทด เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ขับรถมาด้วยความเร็วและไม่เห็นว่าเส้นทางข้างหน้ามีน้ำท่วม รถยนต์ที่ขับมาได้เสียหลักแฉลบลงข้างทางชนต้นไม้ หงายท้องพลิกคว่ำลงทุ่งนาที่เต็มไปด้วยน้ำ ขณะนั้นรู้สึกว่าได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย และไม่สลบแต่อย่างใด ได้พยายามตระเกียดตระกายออกจากภายในรถแต่ประตูล๊อคเปิดไม่ออก พร้อมกับน้ำได้เริ่มเข้ามาท่วมภายรถเกือบเต็มห้องโดยสาร แต่โชคดีที่มีคนหาปลาอยู่แถวนั้นมาพบจึงช่วยกันทุบกระจกรถและนำร่างของของนางนิชาพา ที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยออกมาจากภายในรถครั้งนี้ได้รอดตายอย่างหวุดหวิด

 

จึงฝากเตือนผู้ที่ขับรถผ่านเส้นทางช่วงอำเภอบำเหน็จณรงค์-ด่านทุนทด ที่ในช่วงนี้มีน้ำท่วมสูงกว่า 30-50 ซม.ตลอดเส้นทาง และในช่วงถนนช่วงบ้านคำปิง(ใกล้ตลาดคำปิง) ไปบ้านกุดตะลาด ต.บ้านเพชร อ.บำเหน็จณรงค์ ซึ่งในขณะนี้ระดับน้ำยังท่วมสูงขึ้นต่อเนื่องเป็นระยะทางยาวกว่า 500-800 เมตรแล้ว ขอให้ผู้ขับรถสัญจรไปมาด้วยความระมัดระวังในการขับขี่ด้วย

 

 

ชัยภูมิน้ำจากเขื่อนลำคันฉูล้นเริ่มทะลักท่วมแล้วรอยต่อ5ตำบลขณะที่รถเก๋งสาวพยาบาลซิ่งฝ่าน้ำท่วมถนนพลิกคว่ำหวิดสยอง1 ราย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน