เขื่อนวชิราลงกรณ ยันเขื่อนแข็งแรง ไทรโยคยังท่วมขัง ด้านสังขละฯ อ่วมกว่า 100 หลังคา
 วันที่ 29 ส.ค.2561ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.กาญจนบุรี โดยที่บ้านปากแซงม.3ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค ระดับน้ำได้ลดลงจากเมื่อวาน 10 ซม.ขณะที่สะพานสลิงแขวน ซึ่งอยู่บริเวณบ้านปากแซง ใกล้กับรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ปัจจุบันเป็นสถานที่นักท่องเที่ยว นิยมชมชอบเดินชมลำแม่น้ำ ระดับน้ำในแม่น้ำได้สูงขึ้น จนเหลืออีกราว 50 ซม.  ก็จะถึงสะพาน ส่วนสะพานคอนกรีตบ้านปากแซง ที่ยานพาหนะรถราต่างๆ ใช้สัญจรข้ามไปมา ระดับน้ำสูงราว 2.50 ก็จะถึงสะพานดังกล่าว

และเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ นายอภิรักษ์ ทองโต หน.กองบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าเขื่อนวชิราลงกรณ พร้อมเจ้าหน้าที่กว่า 10 คน เดินทางมายังบริเวณบ้านปากแซง ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค ซึ่งเป็นจุดที่ชาวบ้านถูกน้ำท่วมในขณะนี้จำนวน9หลังคาเรือนโดยได้เดินดูระดับน้ำที่เอ่อท่วม และพูดคุยให้กำลังใจกับชาวบ้าน พร้อมมอบถุงยังชีพ ให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ โดยได้บอกว่าหากระดับน้ำลดลง จะส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยดูแลตรวจสอบแก้ไขให้ทันที

 


     นายไววิทย์ แสงพานิชย์ ผู้อำนวยการเขื่อนวชิราลงกรณ (อขว.) เปิดเผยว่า “เขื่อนวชิราลงกรณ มีการออกแบบก่อสร้างตามมาตรฐานสากล โดยมีหน่วยงานด้านบำรุงรักษาเขื่อน มาทำการตรวจสอบเขื่อนอย่างสม่ำเสมอ และครั้งนี้คณะกรรมการตรวจสอบเขื่อน ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยได้นำผู้เชี่ยวชาญเขื่อนใหญ่และผู้เกี่ยวข้อง พร้อมด้วย Dr.Martin Wieland ผู้เชี่ยวชาญด้านเขื่อนใหญ่ระหว่างชาติ อนุกรรมการแผ่นดินไหว องค์การเขื่อนใหญ่ระหว่างชาติ เข้าร่วมตรวจสอบเขื่อนเป็นกรณีพิเศษ เพื่อสร้างความมั่นใจต่อประชาชน ด้วยสายตาและข้อมูลเครื่องมือวัด สภาพโดยทั่วของเขื่อน ยืนยันได้ว่าเขื่อนมีความมั่นคงแข็งแรง และมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน  จึงขอให้ประชาชนมีความมั่นใจ ในความมั่นคงแข็งแรงของเขื่อน”

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน