เหลือแต่ตอตะโก เพลิงไหม้โหมกระหน่ำรับอรุณ ย่างสดแม่เฒ่าร่างทรงป่วยติดเตียงดับคากองเพลิง
           เมื่อเวลา 06.30 นวันที่ 31 ส.ค. ร.ต.อ.เจริญชัย โพสาราช รองสว.สอบสวน สภ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณทางเข้าวัดบ้านดาบ บ้านเลขที่ 104/2  ม.6  ต.บ่อโพง  อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้ป่วยติดเตียงติดอยู่ในกองเพลิง  ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย  พ.ต.อ.กฤษฎาพร ปานโปร่ง ผกก.สภ.นครหลวง และ ประสาน รถดับเพลิงจากองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น กว่า10 คัน  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์   ไปควบคุมเพลิง

 

ภาพไฟไหม้

            ที่เกิดเหตุบ้านไม้ 2 ชั้น พบว่าเพลิงลุกไหม้บ้านอย่างรุนแรง ประกอบกับบ้านเป็นไม้เก่าจึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่เร่งควบคุมเพลิง ใช้เวลาประมาณ30 นาที พบว่าเพลิงลุกไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง  ตรวจสอบภายในบ้านชั้นล่างของบ้านในซากกองเถาถ่านพบศพนางฉลาด ศรีทอง อายุ 71 ปี สภาพศพเป็นตอตะโก   

               จากการสอบสวนนางสาวพรพรรณ  มีแสงแก้ว อายุ 41 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า ตนเองเห็นเพลิงไหม้ที่บริเวณฝาบ้านที่ติดอยู่กับฝังถนน ตนเองและเพื่อนบ้านพยามที่จะเข้าไปดับไฟตุเพลิงลุกลามเร็วมาก และพยายามจะเข้าไปช่วยช่วยเหลือเจ้าของบ้านซึ่งป่วยไม่สามารถเดินได้สะดวก   ได้ยินแต่เสียงร้องขอความช่วยเหลือมาจากในบ้าน แต่ก็ไม่มีใครเข้าไปได้จึงถูกไฟคลอกดับคาบ้าน

 

เสียงชาวบ้าน

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน