ชาวอยุธยาพร้อมช้างแสนรู้ ต้อนรับ 2 ฮีโร่ เหรียญทองเอเชียนเกมส์กลับจากประเทศอินโดนีเซียอย่างอบอุ่น ก่อนเกจิดังมอบพรและวัตถุมงคลให้
วันที่ 31 ส.ค. 2561  ที่ ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยการนำของ ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยส่วนราชการ ภาคเอกชน และประชาชน ได้ให้การต้อนรับ 2 ฮีโร่ นักกีฬาทีมชาติไทย ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา น.ส.จันทิกา ใจสนุก นักกีฬาร่มร่อนประเภททีมหญิง ชาวอ.บางบาล   และ จ่าตรี เสกสรรค์ ทับทอง  ชาวหัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา นักกีฬาเซปักตะกร้อประเภททีมคู่ ซึ่งไปคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย อย่างยิ่งใหญ่

 

 

โดย ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ได้มอบช่อดอกไม้และโล่เชิดชูเกียรติ พร้อมกับของระลึก ให้กับนักกีฬาทั้ง 2 คน เพื่อเป็นตัวแทนของจังหวัดฯ ในการร่วมแสดงความยินดี   นอกจากนี้ หน่วยงานต่างๆ ยังได้มอบเงินสนับสนุนให้กับนักกีฬาอีกด้วย จากนั้น นักกีฬาได้ขึ้นรถเปิดประทุนสนับสนุนโดยคุณชัชชัย  กิตติชัย  (ชัช  ตลาดไท) ได้จัดริ้วขบวนอย่างสวยงาม แห่จากศาลากลางจังหวัดฯ มีรถของหน่วยกู้ภัยอยุธยาให้ความสะดวก แห่ไปตามถนนรอบเกาะเมือง เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ร่วมแสดงความยินดี  มีผู้บริหาร ครู  อาจารย์ และนักเรียนของวิทยาลัยเทคโนโลยีไทยอโยธยาบริหารธุรกิจ  โรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล(ภาวนารังสี) โรงเรียนเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย  โรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดี    ไปสักการะสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 หรือพระเจ้าอู่ทอง แล้วนั่งช้างจากวังช้างอยุธยาแลเพนียดมาสักการะศาลหลักเมือง โดยมีพระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง)เกจิชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ให้พรพร้อมทั้งประพรหมน้ำพระพุทธมนต์  และมอบวัตถุมงคล  เป็นครุฑเศรษฐี เพื่อเป็นสิริมงคล  และคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดี  จากนั้น ในช่วงเย็นจะมีการจัดเลี้ยงฉลองให้กับนักกีฬาอย่างยิ่งใหญ่ที่อำเภอบางบาล

 

 

คนแห่ชื่นชม 2 ฮีโร่

สำหรับนางสาวจันทิกา ใจสนุก เป็นคนตำบลบางชะนี อำเภอบางบาล ปัจจุบันอายุ 21 ปี เคยศึกษาที่โรงเรียนวัดโบสถ์ โรงเรียนบางบาล อำเภอบางบาล และไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม เคยเป็นนักกีฬาชมรมกีฬาทางอากาศกรุงเก่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นนักกีฬาสมาคมกีฬาทางอากาศ และการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และล่าสุดเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย

 

 

ไหว้ศาลหลักเมือง

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน