ผบ.ร.29 ส่งเรือให้ชาวบ้านปากแซงเพิ่มอีก2ลำ ด้านเขื่อนจัดประชุมชี้แจง จำเป็นต้องระบายเพิ่มอีก 5 ล้านเริ่ม 4-10 ก.ย.
เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2561   พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า/ผบ.ร.29 พล.ร.9 กาญจนบุรี มอบหมายสั่งการให้ พ.ท.อริยวรรษ มาลาหอม ผบ.ร.29 พัน.1นำเรือพายไฟเบอร์กลาส พร้อมเสื้อชูชีพไปมอบให้ชาวบ้านชุมชนปากแซง ม.3 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค ที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมบ้านเรือน จำนวน 9 หลัง สูงกว่า1เมตร มาเป็นระยะเวลานานเกือบ1เดือน โดยมี นางสัจจา ฝุกฝัด นายกฯเทศบาลน้ำตกไทรโยคน้อย น.ส.พรสุดา มุสิกโปฏก ปลัดเทศบาลฯ พร้อมชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม รับมอบเรือโดยชาวบ้านต่างขอบคุณทหาร ร.29 ที่ไม่เคยทอดทิ้งประชาชน

   พ.อ.สราวุธ เปิดเผยว่า ได้ทราบถึงความเดือดร้อน ของชาวบ้านชุมชนปากแซง อ.ไทรโยค ที่ต้องลุยน้ำที่ท่วมบ้านสูงตั้งแต่1-2 เมตร อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตได้ จึงนำเรือพายไฟเบอร์กลาส ไปมอบให้เพื่อใช้ในการเข้าไปดูบ้านเรือนและสิ่งของ จะได้สะดวกและปลอดภัย โดยเมื่อวานนี้(2ก.ย.) ได้นำเรือไปมอบให้ชาวบ้านจำนวน2ลำ แต่ทราบว่าไม่เพียงพอ จึงได้นำเรือขนาดใหญ่กว่าเดิม ไปมอบเพิ่มให้อีกจำนวน2ลำ พร้อมเสื้อชูชีพ  และหากประชาชนมีเรื่องเดือดร้อนอะไร ต้องการความช่วยเหลือ ให้ประชาชนแจ้งได้ตลอดเวลา “ เพราะทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส ”


 


     ส่วนที่ อาคารภูมิสุวรรณ เขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิ นายไววิทย์ แสงพานิชย์ ผอ.เขื่อนวชิราลงกรณ จัดประชุมชี้แจงสถานการณ์น้ำ ในอ่างเก็บน้ำฯ โดยมีหน.หน่วยงานราชการ ผู้ประกอบการท้ายน้ำ และประชาชน เข้าร่วมประชุม 

    นายไววิทย์ แสงพานิชย์ ผอ.เขื่อนวชิราลงกรณ พร้อมด้วย  นายศราวุธ ธนศิลปวิทยา ผช.ผอ.เขื่อนวชิราลงกรณ-ปฏิบัติการ นายอำนาจ ชูวงษ์ ผู้แทนผอ.สำนักงานชลประทานที่ 13 และ น.ส.ดนุลดา มีนะโม ผู้แทนหัวหน้าสำนักงาน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.กาญจนบุรี ร่วมตอบข้อซักถามของประชาชน และนำผู้เข้าร่วมประชุมสังเกตการณ์ ณ สันเขื่อน และบานประตูระบายน้ำ (spillway) เพื่อให้ผู้ประกอบการรีสอร์ทท้ายน้ำ ประชาชน ที่อยู่ในพื้นที่ลำน้ำแควน้อย และพื้นที่เหนือเขื่อน คลายความกังวลใจสงสัย และได้รับข้อมูลข่าวสาร เกี่ยวกับแผนการระบายน้ำ ที่ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน