เสื่อมอนาคตของชาติ โจ๋วัย16 บุกงัดห้องเรียน ฉกเงินเกือบ 1 หมื่นบาท งามหน้า ประกาศก้องขู่เผา รร.
ทั้งนี้ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง รับแจ้งจากนายชัยวิชิต   อินทร์สุข   ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านชากมะหาด หมู่ 1 ตำบลบางบุตร อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ว่ามีคนร้ายใช้อุปกรณ์งัดห้องเรียนชั้นอนุบาล 2 และอนุบาล 3 และคนร้ายได้ทุบกระป๋องออมสินของเด็กอนุบาลทั้ง 2 ห้อง ได้เงินไปเกือบ 1 หมื่นบาท นอกจากนี้คนร้ายยังได้ขโมยขนม ที่เตรียมไว้ให้กับเด็กอนุบาลทั้ง 2 ห้องเรียน ไปอีก 2 ถุงใหญ่  หลังจากรับแจ้งพันตำรวจโทสมชาติ สังข์เงิน ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองกรับ อำเภอบ้านค่าย จึงไปสอบสวนที่เกิดเหตุ พบห้องเรียนชั้นอนุบาล 2 และอนุบาล 3 ถูกคนร้ายใช้อุปกรณ์งัดกุญแจประตูบานไม้ และประตูเหล็กดัด  2 ชั้น  เข้าไปขโมยซึ่งโดยมีทรัพย์สินในห้องเรียนถูกรื้อค้น

 

คิดได้ยังไง เยาวชนอายุ 16 ปี บุกงัดห้องเรียนทุบกระป๋องออมสิน ขโมยเงิน นร อนุบาล 35กระป่อง ได้เงินเกือบ 1 หมื่นบาท และประกาศขู่เผาโรงเรียน

 เบื้องต้นตำรวจสอบสวนทราบว่า คนร้ายคาดว่าเป็นเยาวชนชาย อายุ 16 ปี ซึ่งเคยเรียนหนังสืออยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้ แต่มีพฤติกรรมไม่เรียบร้อย จึงถูกครูให้ย้ายไปเรียนโรงเรียนอื่น  สำหรับเยาวชนคนดังกล่าว เดิมเป็นเด็กจรจัดซึ่งครูในโรงเรียน เกิดความสงสาร จึงนำมาเรียนหนังสือในโรงเรียน และตั้งแต่เยาวชนดังกล่าว เข้ามาเรียนหนังสือ ไม่สนใจการเรียน และยังมีพฤติกรรมขโมยทรัพย์สินของครู รวมทั้งเด็กนักเรียนในโรงเรียน และเมื่อถูกจับได้ก็ถูกครูลงโทษ แต่ไม่เข็ดหลาบ กระทั้งเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เยาวชนดังกล่าว พกปืน มาโรงเรียน และนำปืนออกมาจี้ข่มขู่เด็กนักเรียนในโรงเรียน นอกจากนี้ยังขโมยปั๊มน้ำของโรงเรียน ไปขายอีกด้วย  ทำให้ทางโรงเรียน ไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมของเยาวชนดังกล่าวได้  จึงให้ย้ายไปเรียนโรงเรียนอื่น

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน