ชาวเลยสุดปลื้ม ต้อนรับนักตะกร้อหญิง ฮีโร่ 2 เหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์กลับบ้าน
เมื่อวันที่ 4 กันยายน  2561  ที่ท่าอากาศยานเลย  อ.เมือง จ.เลย  นายบรรพต  ยาฟอง  นายอำเภอเมืองเลย  พร้อมด้วยข้าราชการ  ผู้บริหาร-สมาชิกสภาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมด้วยนักเรียน นักศึกษา  ประชาชน และญาติพี่น้องให้การต้อนรับ น.ส.มัสยา  ดวงศรี  หรือน้องว่าน  อายุ 28 ปี  นักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองประเภททีมชุด และทีมสี่คน  จากการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย 


น.ส.มัสยากล่าวว่า  ขอบคุณพี่น้องชาวจังหวัดเลยที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ภูมิที่ทำชื่อเสียงให้แก่จังหวัดเลย และประเทศไทย  ความสำเร็จครั้งนี้มีพ่อแม่คอยให้กำลังใจเสมอ อยากให้น้องๆที่อยากติดทีมชาติ ขอให้หมั่นฝึกซ้อม มีระเบียบวินัย  เชื่อฟังคำสั่งของพ่อแม่และผู้ฝึกสอน  ในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ อาจจะยังไม่ใช่ครั้งสุดท้าย หากยังเล่นไหว ตนยังอยากจะอยู่ช่วยประคับประครองน้องๆไปก่อน ส่วนหน้าที่การงานขณะนี้ เป็นพนักงานบริษัทบุญรอดฯ หากเป็นไปได้ก็อยากเข้ารับราชการทหารอากาศ มีอาชีพที่มั่นคงกว่านี้ น.ส.มัสยากล่าว

หลังจากนั้นทางอำเภอและเทศบาลตำบลนาอ้อได้นำ น.ส.มัสยา ขึ้นรถแห่ไปตามถนนสายต่างๆในเขตตัวเมือง จ.เลย  เพื่อให้ประชาชนร่วมแสดงความชื่นชมยินดี   แล้วเดินทางกลับไปบ้านนาอ้อ ต.นาอ้อ อ.เมืองเลย ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ และจัดเลี้ยงฉลองเหรียญทองที่เทศบาลตำบลนาอ้อ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน