พบผิดก็ฟันไม่เลี้ยง DSI ลุยสอบที่ดิน ตระกูลดัง "กรรณสูต" ภูเรือ 6,229 ไร่ ลั่นห้ามเข้าทำประโยชน์ จ่อยึดเพิ่มคืนให้รัฐ
เมื่อวันที่  4 กันยายน 2561 เวลา 9.30 น. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงค์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ  , พ.ต.ท. ประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ  ได้ร่วมกับกรมป่าไม้ โดยนายชีวะภาพ  ชีวะธรรม   ผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาและคุมคุมไฟป่า กรมป่าไม้ในฐานะหัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร  กรมที่ดิน เจ้าหน้าที่ ตำรวจทหาร และปกครองในพื้นที่  กว่า 100  นาย ร่วมเข้าตรวจสอบพื้นที่ดิน ที่ถูกตรวจยึด จำนวน 147 แปลง รวมเนื้อที่ 6,229 ไร่  บริเวณรังเย็นรีสอร์ท รอยต่อระหว่าง อ.ภูเรือและ อ.ด่านซ้าย จ.เลย ซึ่งเป็นพื้นที่ของบริษัท ซี.พี.เค.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เคยครอบครอง

 


การเข้าตรวจสอบครั้งนี้สืบเนื่องจากการเข้าจับกุมตัวนายเปรมชัย  กรรณสูต  ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด(มหาชน) พร้อมพวก กรณีล่าสัตว์ป่าในพื้นที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จ.กาญจนบุรี และนำมาสู่การขยายผลตรวจสอบพื้นที่ครอบครองที่ดิน “รังเย็นรีสอร์ท” จำนวน 147 แปลง 6,229 ไร่ ซึ่งอาจบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ เขตรอยต่อระหว่าง อ.ภูเรือและ อ.ด่านซ้าย โดยปรากฏชื่อนายเปรมชัย กรรณสูต ร่วมเป็นกรรมการของบริษัท ซี.พี.เค. เป็นผู้ครอบครอง และทั้งมีผู้ร้องเรียนว่าเอกสารสิทธิ์อาจมาโดยมิชอบ จนได้มีการสอบสวน และล่าสุดทางกรมที่ดิน ได้มีคำสั่งให้เพิกถอนโฉนดที่ดินดังกล่าวทั้งหมด

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงค์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เผยว่า  เนื่องจากว่ากรมสอบสวนพิเศษได้รับการร้องทุกข์จากกรมป่าไม้ เพื่อดำเนินคดีกับบริษัท บริษัท ซี.พี.เค.อินเตอร์เนชั่นแนว จำกัด  ฐานการบุกรุกป่าทั้งหมด ที่ดินที่ออกโดยมิชอบจำนวน 147 แปลง รวมเนื้อที่ 6,229 ไร่ และในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาได้มีการยึดถอดถอนอีกบริเวณในรังเย็นรีสอร์ท จำนวน 19 ไร่เศษ วันนี้มาลงพื้นที่เพื่อสำรวจว่าหลังจากมีการเพิกถอน ยังมีการเก็บเกี่ยวกับผลประโยชน์ในที่ดินไหม มีคนอยู่อาศัย มีการทำเกษตรกรรมไหม ถ้ายังมีก็จะแจ้งฐานบุกรุก ซึ่งวันนี้จะได้เข้าสำรวจโดยรอบและจาการสืบสวนทราบว่า มีเนื้อที่นอกจากการถอดถอน นส. 3 และโฉนดไปแล้ว ยังมีการบุกรุกเพิ่มเติมอีกไหม

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน