เดือดร้อน ฝนกระหน่ำหนัก ทำท่วมวังน้ำเย็น ชาวบ้านสัญจรลำบาก
    เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 4 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนสาย 317 สระแก้ว-จันทบุรี ช่วงพื้นที่ ม.10 บ้านวังเจริญ ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้เกิดน้ำท่วมฉับพลันตั้งแต่ช่วงเวลา 05.00 น.เป็นต้นมา ภายหลังเกิดฝนตกอย่างหนักตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ และฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ทำให้ปริมาณน้ำจำนวนมากไหลบ่าและหลากเข้าท่วมพื้นที่สองฝั่งถนน โดยท่วมผิวการจราจรฝั่งล่ะ 1 เลน ทำให้การสัญจรไปมาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เจ้าหน้าที่ก่อสร้างทางต้องนำป้ายเตือนและกรวยยางมาวางกั้นไว้ เพื่อไม่ให้มีรถตกถนนและได้รับอันตราย

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำได้หลากเข้าท่วมถนนซอยทางเข้าหมู่บ้านวังเจริญ ความสูงประมาณ 50 ซม.และทางเข้าปั๊มน้ำมันพีที ไปจนถึงหน้าบริเวณทางเข้าโรงแรมวังน้ำเย็นการ์เด้นท์ ระยะทางยาวประมาณ 200-300 เมตร ส่วนบริเวณฝั่งตรงข้าม ถนนทางเข้าหมู่บ้าน จำนวน 2 ซอย มีน้ำขังเอ่อท่วมถนนสูงประมาณ 10-40 ซม.เช่นกัน 


    โดยนายวันชัย นารีรักษ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น กล่าวว่า เนื่องจากมีฝนตกหนักติดต่อกัน จึงทำให้น้ำจำนวนมากจากเขาและพื้นที่ด้านบนไหลมารวมกัน อีกทั้งถนนเพิ่งจะมีการก่อสร้าง ช่องทางน้ำและท่อระบายน้ำยังไม่เรียบร้อย ส่งผลให้เกิดการท่วมขังและระบายได้ช้า ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่า ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนหรือทรัพย์สินเสียหายแต่อย่างใด 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน