รังเย็นฯเดือดระอุ เผยคลิปวินาที เสธ.หมาย ลั่นถามโง่ๆ ทำไมตระกูลดัง "กรรณสูต" ยังทำกินในภูเรือได้
จากกรณีที่เมื่อวันที่  4 กันยายน 2561 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงค์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ  , พ.ต.ท. ประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ  ได้ร่วมกับกรมป่าไม้ โดยนายชีวะภาพ  ชีวะธรรม   ผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาและคุมคุมไฟป่า กรมป่าไม้ในฐานะหัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร  กรมที่ดิน เจ้าหน้าที่ ตำรวจทหาร และปกครองในพื้นที่  กว่า 100  นาย ร่วมเข้าตรวจสอบพื้นที่ดิน ที่ถูกตรวจยึด จำนวน 147 แปลง รวมเนื้อที่ 6,229 ไร่  บริเวณรังเย็นรีสอร์ท รอยต่อระหว่าง อ.ภูเรือและ อ.ด่านซ้าย จ.เลย ซึ่งเป็นพื้นที่ของบริษัท ซี.พี.เค.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เคยครอบครอง

การเข้าตรวจสอบครั้งนี้สืบเนื่องจากการเข้าจับกุมตัวนายเปรมชัย  กรรณสูต  ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด(มหาชน) พร้อมพวก กรณีล่าสัตว์ป่าในพื้นที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จ.กาญจนบุรี และนำมาสู่การขยายผลตรวจสอบพื้นที่ครอบครองที่ดิน “รังเย็นรีสอร์ท” จำนวน 147 แปลง 6,229 ไร่ ซึ่งอาจบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ เขตรอยต่อระหว่าง อ.ภูเรือและ อ.ด่านซ้าย โดยปรากฏชื่อนายเปรมชัย กรรณสูต ร่วมเป็นกรรมการของบริษัท ซี.พี.เค. เป็นผู้ครอบครอง และทั้งมีผู้ร้องเรียนว่าเอกสารสิทธิ์อาจมาโดยมิชอบ จนได้มีการสอบสวน และล่าสุดทางกรมที่ดิน ได้มีคำสั่งให้เพิกถอนโฉนดที่ดินดังกล่าวทั้งหมด

 


พ.ต.อ.ไพสิฐ วงค์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เผยว่า  เนื่องจากว่ากรมสอบสวนพิเศษได้รับการร้องทุกข์จากกรมป่าไม้ เพื่อดำเนินคดีกับบริษัท บริษัท ซี.พี.เค.อินเตอร์เนชั่นแนว จำกัด  ฐานการบุกรุกป่าทั้งหมด ที่ดินที่ออกโดยมิชอบจำนวน 147 แปลง รวมเนื้อที่ 6,229 ไร่ และในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาได้มีการยึดถอดถอนอีกบริเวณในรังเย็นรีสอร์ท จำนวน 19 ไร่เศษ วันนี้มาลงพื้นที่เพื่อสำรวจว่าหลังจากมีการเพิกถอน ยังมีการเก็บเกี่ยวกับผลประโยชน์ในที่ดินไหม มีคนอยู่อาศัย มีการทำเกษตรกรรมไหม ถ้ายังมีก็จะแจ้งฐานบุกรุก ซึ่งวันนี้จะได้เข้าสำรวจโดยรอบและจาการสืบสวนทราบว่า มีเนื้อที่นอกจากการถอดถอน นส. 3 และโฉนดไปแล้ว ยังมีการบุกรุกเพิ่มเติมอีกไหม

ในส่วนของการดำเนินคดีของบริษัท ซี.พี.เค.อินเตอร์เนชั่นแนว จำกัด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีไปบางส่วนแล้ว ตอนนี้เราจะดูว่ามีการแจ้งข้อหาครบถ้วนไหม และการแจ้งข้อกล่าวหาตรงไหม วันนี้เราลงพื้นที่สำรวจเขต โดยการบูรณาการกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งนายอำเภอภูเรือ ผกก.สภ.ภูเรือ และป่าไม้ร่วมกัน และในส่วนการดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ออกเอกสารสิทธิ์โดยมิชอบ ในกรณีนี้ทางตำรวจได้ดำเนินคดีแล้วบางส่วน และเราจะสอบสวนพบก็จะเข้าดำเนินคดีอีก

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน