เปิดใจ ตัวแทน 140 ชีวิตสามล้อพ่วงอ่าวนาง ต่อ กม.ห้ามวิ่งบริการ นทท.
พูดชัด เปิดใจ ตัวแทน 140 ชีวิตสามล้อพ่วงอ่าวนาง ต่อการบังคับสามล้อพ่วงข้างหยุดรับส่งนักท่องเที่ยวสิ้นปีนี้ ชี้รถสามล้อพ่วงข้าง เป็นวิถีที่ทำมานาน 18 ปี และมีความปลอดภัย

จากกรณี กลุ่มผู้ประกอบอาชีพขับสามล้อพ่วงข้าง รับส่งนักท่องเที่ยว ในแหล่งท่องเที่ยวย่านหาดอ่าวนาง เดินทางรวมตัวยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ณ ศาลากลางเมื่อ วันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 6 กันยายน 61 ที่ผ่านมา ที่ศาลากลางจังหวัดกระบี่ โดยมีนายสมเกียรติ สายนุ้ย ประธานชมรมรถสามล้ออ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ นำขบวนสามล้อพ่วงข้างในพื้นที่ตำบลอ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ได้ขับมาจอดเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมต่อผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ โดยมีนายสมปอง รัตนะ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ ลงมารับหนังสือข้อเรียกร้อง

 


โดยทางกลุ่มรถสามล้อพ่วงข้างอ่าวนาง ระบุว่า การเรียกร้องในครั้งนี้ คือให้ทางจังหวัดกระบี่ และทางกองทัพภาคที่ 4 ซึ่งได้มีการจัดระเบียบแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ และ 1 ในปัญหาที่มีการนำเสนอคือรถสามล้อพ่วงข้างที่อ่าวนางว่าเป็นการทำผิดกฎหมาย มีความไม่ปลอดภัย ห้ามเพิ่มจำนวนรถ ที่มีอยู่ขณะนี้ 140 คัน และให้หยุดการประกอบการตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป

ทางชมรมรถสามล้อพ่วงอ่าวนาง จึงขอให้ทางจังหวัด และกองทัพ ได้พิจารณาว่า รถสามล้อพ่วงข้างเป็นการประกอบอาชีพของคนในพื้นที่ติดต่อยาวนานมานาน 18 ปี รถมีความปลอดภัยเพราะขับช้า รถส่งนักท่องเที่ยวเฉพาะในพื้นที่และชุมชนเท่านั้น ที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุน้อยมาก และรถก็มีความปลอดภัย เมื่อนักท่องเที่ยวจำนวน 3-4 คน มาแบบครอบครัว ก็นั่งด้านในที่มีรั้วเหล็กกั้นไว้ จะมีความผิดก็ตามข้อกฎหมายที่เป็นกฎกระทรวงเรื่องการนำมารับส่งผู้โดยสารเท่านั้น หากยังบังคับใช้ให้เลิกการประกอบอาชีพนี้ ก็จะเป็นการทำลายครอบครัวของผู้ขับขี่ทำให้เกิดความเดือดร้อนนับหลายร้อยคน จึงขอให้ทางจังหวัดพิจารณาและหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน