เศร้าหนัก อาการล่าสุด ทารกน้อย 19 วัน โดนหมาบ้ากัด สลดคมเขี้ยวลึกถึงสมอง
จากกรณีเหตุการณ์สุนัขจรจัดตัวขนาดใหญ่บุกเข้าไปกัดขย้ำใบหน้าและศีรษะของ ด.ญ. แดง (นามสมมุติ)  ทารกวัย19วันจนเป็นแผลเหวอะหวะจำนวน 5-6 แผลเลือดไหลท่วมตัว ในขณะที่เด็กทารกน้อยกำลังนอนหลับอยู่ในเปลภายในบ้านปูนชั้นเดียวเลขที่73 หมู่ 2 ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราชเมื่อเย็นวันที่ 5 ก.ย. 2561 และ  น.ส.นิด แม่สาววัย 18 ปีกำลังล้างอยู่ในครัวหลังบ้าน ก่อนที่จนเมื่อได้ยินเสียงทารกน้อยร้องให้ผิดปกติวิ่งมาดูและใช้ไม้ไล่ตีสุนัขจรจัดตัวดังกล่าวจนวิ่งหนีไป ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต๊กตึ้ง ส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช อาการสาหัสแพทย์ต้องนำเข้าห้องไอซียูเด็กทารกเพื่อช่วยเหลือชีวิตอย่างเต็มที่ โดยทาง รพ.มหาราช จัดแพทย์ พยาบาลคอยดูแลอย่างใกล้ชิดและอาการพ้นขีดอันรายแล้ว ส่วนเจ้าสุนัขจรจัดตัวดังกล่าวคาดว่าเป็นสุนัขบ้าได้ถูกญาติ ๆ ไล่ล่าทุบตีจนเสียชีวิตตามที่เสนอข่าวไปตามลำดับแล้วนั้น

 


(8 ก.ย.) ที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปติดตามอาการคืบหน้าของ ด.ญ.แดง(นามสมมุติ) พบ น.ส.นิด  อายุ 17 ปี แม่ของทารกน้อยผู้บาดเจ็บ ที่คอยเฝ้าลูกน้อยอย่าใกล้ชิด และอาการเป็นห่วงตลอดเวลา กล่าวว่า ในวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมาแพทย์ระบุว่าอาการของลูกสาวตนพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่เมื่อวานนี้แพทย์ได้นำบุตรสาวตนเข้าห้องผ่าตัดล้างสมองเพื่อป้องกันเชื้อพิษสุนัขบ้าขึ้นสมอง โดยแพทย์บอกกับตนว่าในกรณีที่สุนัขบ้ากัดคนตามร่างกายทั่ว ๆ ไป ไม่มีปัญหาในการรักษา แต่ในกรณีของบุตรสาวนอกจากโดนกัดบริเวณอื่นหลายแห่งแล้ว แต่ที่น่าเป็นห่วงคือโดนกัดที่ศีรษะลึก 3 ซม.ถึงเนื้อสมองแพทย์เกรงว่าเชื้อพิษสุนัขบ้าจะแพร่กระจายขึ้นสมองจึงนำเข้าผ่าตัดล้างสมองดังกล่าว ตอนนี้อาหารจึงยัง 50 : 50 ในขณะที่แพทย์ระบุว่าลูกสาวตนร่างกายแข็งแรงและอดทนดีมาก ๆ

                “ตนมีปัญหาทางครอบครัวโดยพ่อแม่ตนแยกทางกัน ตนจึงเรียนได้แค่ ม.3 เทอม 1 จนมาได้สามีแต่ในขณะนี้สามีต้องโทษจำคุกในเรือนปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ใน พ.ร.บ.อาวุธปืน ศาลจำคุก 4 ปี 3 เดือน สามีไม่เคยได้เห็นหน้าลูกเพราะเขาติดคุกก่อนที่ตนจะคลอด โดยจนถึงขณะนี้ตนและญาติ ๆ ยังไม่บอกสามีเรื่องที่ลูกสาวถูกสุนัขบ้ากัดบาดเจ็บสาหัสนอนรักษาในโรงพยาบาลเพราะเกรงว่าเขาจะเครียดและอาจจะทำร้ายตัวเองได้  ตามปกติตนอาศัยอยู่บ้านสามีซึ่งเป็นบ้านเกิดเหตุ และไม่ได้ทำงานอะไร มีแม่ของสามีซึ่งฐานะยากจนเช่นกันคอยช่วยเหลือเรื่องอาหารการกินและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ”

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน