พิษรักเอาถึงชีวิต ผัวพม่าโหด ระแวงเมียรักเป็นนางวันทอง ชักมีดแทงยับ-ทุบหัวซ้ำ จนสิ้นใจ
วันที่ 10 ก.ย.61 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก.สภ.ขนอม ว่าเมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 9 ก.ย.61 เกิดเหตุฆ่ากันตาย 1 ราย ในท้องที่ อ.ขนอม โดย พ.ต.ท.วชิรพันธ์  เกื้อแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลขนอม ว่ามีผู้หญิงชาวพม่าถูกสามีชาวพม่าแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส มาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลขอให้ออกไปทำการสอบสวนและชันสูตรพลิกศพ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก.สภ.ขนอม, แพทย์เวร และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยขนอมผดุงธรรม ร่วมทำการชันสูตรพลิกศพ ที่โรงพยาบาลพบศพผู้เสียชีวิตชื่อนางมาร์ มาร์ยิน หรือ โอ๋ อายุ 50 ปี ชาวพม่า ทำงานเป็นคนงานแพปลาแห่งหนึ่งใน อ.ขนอม สภาพศพมีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้าบริเวณลำตัวและแขนพรุนจำนวน 13 แผล และศีรษะถูกทุบตีด้วยก้อนอิฐเป็นแผลฉกรรจ์จำนวน 1แผล เลือดอาบ

 


สอบสวนทราบว่าที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าร้านขายของชำไม่มีชื่อ บริเวณแพปลา หมู่ 8 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบบริเวณหน้าร้านขายของชำมีรอยเลือดเปื้อนเต็มพื้นหน้าร้านขายของชำและพบอาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 10 นิ้ว ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ห่างไปเล็กน้อยริมถนนพบก้อนอิฐเปื้อนเลือดตกอยู่ 1 ก้อน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานต่อไปและสอบสวนทราบว่าคนร้ายรายนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นสามีของผู้ตายทราบชื่อนายเฮา อายุ 38 ปี ชาวพม่า หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีไป ต่อมา พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก.สภ.ขนอม นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนออกติดตามจับกุมตัวนายเฮา คนร้ายรายนี้ได้ขณะหลบซ่อนตัวในบ้านพักคนงานแพปลาหลังหนึ่ง จึงคุมตัวมาสอบสวนและดำเนินคดี ซึ่งนายเฮา ยังอยู่ในอาการเมาสุราพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนหน้านี้ นายเฮา ผู้ต้องหา และนางมาร์ ผู้ตาย เป็นผัวเมียกันได้มีปากเสียงทะเลาะกันในเรื่องความหึงหวง โดยนายเฮา หึงหวงที่นางมาร์ เมียของตน ชอบไปพูดคุยสนิทกับชายหนุ่มอื่น ทำให้เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรงตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ (8 ก.ย.) ที่ผ่านมาแล้วแยกย้ายกันไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน