รวบมิจฉาชีพต่างชาติ พร้อมภรรยาชาวไทย ฉ้อโกงประชาชน ค่าเสียหายหลายล้านบาท
   เมื่อเวลา 11.30 น.( 11 ก.ย.61 ) พล.ต.ต.นันทชาติ  ศุภมงคล  ผบก.ภ.จ.ชลบุรี  พ.ต.อ.อภิชัย  กรอบเพชร  ผกก.สภ.เมืองพัทยา  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมแถลงข่าวการจับกุมMr.Bachtoula  Cherif  Albert อายุ 57 ปี ชาวฝรั่งเศส  และนางสาวนันท์นภัส  กระวินทร์  อายุ 31 ปี  ในข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด ( ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ) ฉ้อโกงประชาชน  และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดกับคอมพิวเตอร์   โดยมีนายวิโรจน์  จันดาหาร  อายุ 48 ปี  1 ในผู้เสียหายยืนยันชี้ตัว 

 

       โดย  นายวิโรจน์  จันดาหาร  เล่าพฤติกรรมของทั้ง 2 คน ว่า พวกตนมีคอนโดให้เช่าโดยมีการลงโฆษณาทางโซเซียล  โดยคนร้ายทั้ง2คนทำที่เข้ามาติดต่อว่าจะเป็นตัวแทนหาคนเช่าให้โดยขอค่าตอบแทนเป็นเปอร์เซ็น  แต่เมื่อตนเองให้กุญแจห้องไปแล้ว คนร้ายทั้ง2คนได้ทำตัวเป็นเจ้าของห้องเองและเสนอราคาค่าเช่าห้องถูกกว่าเพื่อดึงดูดให้ลูกค่ามาเซ็นสัญญาเช่าห้อง  หลังจากลูกค่าเซ็นสัญญาก็เอาเงินแล้วหลบหนีไป  ซึ่งเท่าที่ตนเองตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียหายประมาณ 6 คน รวมค่าเสียหายเป็นเงินหลายล้านบาท 


             นอกจากนั้นนายวิโรจน์  จันดาหาร  ยังเล่าว่า ตนเองนอกจะโดนฉ้อโกงเรื่องค่าเช่าคอนโดแล้วยังโดนยืมรถไปแล้วไม่ยอมเอามาคืนและหลบหนีไป  เมื่อวันที่ 27 ส.ค.61 เวลาประมาณ 8.00 น.โดยคนร้ายทั้ง2 คน ทำที่มาขอดูรถกระบะฟอร์ด  แรนเจอร์  สีเทา  ทะเบียน กจ-877 มหาสารคาม โดยคนร้ายอ้างว่าสนใจจะซื้อ และขอลองขับก่อน  หลังจากตนเองให้กุญแจไปคนร้ายทั้ง2คนก็ขับรถหลบหนีไป  

 


         


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน