บู๊เดือด สุดยอด ตร. 8 นายปะทะคาราวานยานรกร่วม 20 คน ถูกวิสามัญ 2 ศพ ยึดยาบ้าได้ 2.6 ล้าน พร้อมไอซ์อีก 60 กก.
เมื่อวันที่ 11 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงดึกของคืนที่ผ่าน  เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. นำโดย พ.ต.อ.ดอย วงศ์พุ่ม รอง ผบก.สกส.บช.ปส. นำกำลังเจ้าหน้าตำรวจลาดตระเวณ พื้นที่บ้าน บ่อทอง ม.5 ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียวราน หลังจากได้รับรายงานจากการข่าวว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดน เข้ามายังชั่นในชองประเทศ  จนกระทั่งมาถึงบริเวณใกล้กับอ่างเก็บน้ำพระราชดำริ ซึ่งเป็นเส้นทางลัดเลาะตามไร่นาและป่าเขา พบชายพร้อมอาวุธครบมือ ประมาณ 20 คน ทุกคนสะพายประเป๋าเป้ เดนออกจากข้างทางมา เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ยิงอาวุธปืนเข้าใส่ จึงได้เกิดการปะทะกันขึ้น ประมาณ 15 นาที ก่อนกลุ่มชายดังกล่าวจะหลบหนีเข้าไปในป่า  
 
หลังจากการปะทะทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื่นที่ พบศพชายไม่ทราบชื่อนอนเสียชีวิตอยู่ในมือถืออาวุธปืนสั้น ข้างกันพบกระเป๋าเป้กองอยู่ จำนวนประมาณ 24 เป้ ภายในกระเป๋าเป้บรรจุยาบ้าไว้ 2,692,000 เม็ด ยาไอซ์ 60 กก.และเฮโรอีนอีก 4  ก้อนกับอีก 6 ห่อใหญ่ จึงบันทึกไว้เป็นหลักเพื่อขยายผลจับกุมผู้หลบหนีและกลุ่มผู้จ้างวานมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 

ปะทะ

ต่อมาเช้าวันนี้เวลา 10.00 น. ทาง พ.ต.อ.ดอย วงศ์พุ่ม รอง ผบก.สกส.บช.ปส.ได้ประสานตำรวจภูธรในพื้นที่ให้ช่วยสกัดกั้นตามเส้นทางต่างๆ และออกตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียดเนื่องจากช่วงที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ ปส.พบมีกลุ่มชายฉกรรจ์ที่ร่วมกันขนยาเสพติดทั้งหมดกว่า 20 คน โดยมีกลุ่มติดอาวุธคอยคุ้มกันด้วยกระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบผู้หลบหนีถูกยิงเสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 1 ศพ โดยเป็นชายรูปพรรณสันฐานเป็นกลุ่มชาติพันธุ์อาขา ถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกทะลุแผ่นหลังนอนเสียชีวิตอยู่ภายในป่าละเมาะ โดยสวมใส่กางเกงสีดำขาวยาวและเสื้อสีฟ้าลายแขนยาวรวมทั้งสวมรองเท้าเดินป่าเหมือนกัน อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุแรกออกไปประมาณ 50 เมตร 

เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบสภาพศพและตรวจหาข้อกลางยาเสพติดเพิ่มเติม โดยจากการตรวจสอบภายในตัวผู้เสียชีวิตไม่พบหลักฐานแสดงว่าเป็นใครมาจากไหน แต่พบกระเป๋าเสบียงและอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. และกระสุนในแม็กกาซีนอีกจำนวน 13 นัด อยู่ในตัวผู้ตาย 

แก๊งยาบ้า

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน