สลดทั้งผ้าเหลือง หลวงพี่วัดดัง กินยาเกินขนาด นอนมรณภาพคากุฏิ แม่เศร้าหนัก เผยคำพูดพระลูกชาย
เมื่อเวลา 09.30 นวันที่ 12 กย ร.ต.อ วุฒิภัทร์ ช่วยคิด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุมีพระภิกษุสงฆ์เสียชีวิตภายในกุฏิ วัดธรรมนิยมหมู่ 1 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยาจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์

 

ภาพที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุ เป็นกุฏิปูนชั้นล่าง พบร่างพระวรพล คำมณีอายุ 38 ปี เป็นพระลูกวัดธรรมนิยมนอนเสียชีวิตบนเตียงในสภาพ นอนคว่ำหน้า สวมใส่สบงเพียงตัวเดียว บริเวณใบหน้ามีรอยเขียวช้ำเจ้าหน้าที่แพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่พบ ซองยาจำนวนมาก ที่ถูกแกะกินไปแล้ววางอยู่ข้างตัว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง

สอบถาม นางวรรณา คำมณี 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 ม.1 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นแม่ของพระภิกษุสงฆ์ เล่าว่า พระลูกชายได้บวชอยู่วัดนี้เป็นเวลา 10 พรรษาแล้วและได้ ป่วยเป็นโรคชักเกร็งและเครียดต้องเข้าโรงพยาบาลและรับยาอยู่เป็นประจำ โดยปกติทุกวัน ตนก็จะมา เยี่ยมหา พระลูกชายเกือบทุกวันโดยเมื่อช่วงหัวค่ำของเมื่อวานลูกชายได้บ่นกับตนเองว่าเครียด ทางตนก็ได้ปลอบ ว่าอย่าไปเครียด เลยให้สวดมนต์ พอตอนเช้าได้มีคนไปบอกตนว่าลูกชายได้นอนเสียชีวิตอยู่ภายในกุฏิจึงเดินทางมาดูก็แทบตกใจและเสียใจมากที่พระลูกชายได้มาเสียชีวิตก่อนตนเอง และยังทำใจไม่ได้

 

ภาพวัด

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน