เหตุอุกอาจ แก๊งคนร้ายบุกงัดตู้ ATM กรุงเทพ สาขาระยอง ก่อนเข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานเร่งหาคนร้ายแก๊งนี้

เช้าวันนี้(14กย.)เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดระยอง พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองระยอง เข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานบริเวณรอบตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ สาขาระยอง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท บริเวณสามแยกถนนตากสินมหาราช กลางเมืองระยอง หลังจากถูกคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน งัดประตูห้องเก็บตู้เชฟด้านหลังตู้เอทีเอ็มเข้าไปแล้วใช้แก๊สเป่าตัดประตูตู้เชฟของตู้เอทีเอ็ม เพื่อจะโจรกรรมขโมยเอาเงินจากตู้เอทีเอ็ม โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้(14กย.)จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้งัดประตูของห้องเก็บตู้เอทีเอ็ม จนลูกบิดประตูเสียหาย ก่อนจะเปิดประตูเข้าไปในห้อง และลงมือใช้แก๊สเป่าตัดบานประตูเหล็กของตู้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ทำการตรวจเก็บลายรอยนิ้วมือ รอยรองเท้าของคนร้ายโดยรอบในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน

 

 

เกิดเหตุ คนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ใช้เครื่องตัดแก๊สบุกงัดตู้เอทีเอ็มแบงค์กรุงเทพ สาขาระยอง เบื้องต้นยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า คนร้ายได้เงินไปหรื

และจากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดของธนาคาร พบว่า คนร้าย 2 คน ได้สวมหมวกและเสื้อผ้าปิดบังใบหน้าของตัวเองอย่างมิดชิด เข้าไปก่อเหตุเวลาประมาณ 3 นาฬิกาเศษของวันนี้ ก่อนจะงัดประตูห้องด้านหลังตู้เอทีเอ็ม เข้าไปและใช้แก๊สตัดเหล็กประตูด้านหลังของตู้เอทีเอ็มตู้แรก โดยคนร้ายได้ใช้เวลานานก่อเหตุจนถึงเวลา 4 นาฬิกาเศษ หรือกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนจะพากันหลบหนีออกไป และในเบื้องต้นยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าคนร้ายได้เงินไปหรือไม่ ต้องรอให้ทางธนาคารได้ตรวจสอบและยืนยันอีกครั้งหนึ่ง

 

 

เกิดเหตุ คนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ใช้เครื่องตัดแก๊สบุกงัดตู้เอทีเอ็มแบงค์กรุงเทพ สาขาระยอง เบื้องต้นยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า คนร้ายได้เงินไปหรื
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ น่าจะเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว ซึ่งดูจากการก่อเหตุมีความชำนาญพอสมควร อีกทั้งน่าจะมีการมาดูลาดเลาสถานที่ไว้ล่วงหน้าแล้ว ก่อนที่จะมีการวางแผนเข้าก่อเหตุ แต่คาดว่า ขณะที่ก่อเหตุอยู่นั้น น่าจะมีคนมากดเงินจากตู้เอทีเอ็มและเกรงว่าจะเห็น คนร้ายจึงได้พากันขนเครื่องไม้เครื่องมือหลบหนีไปก่อน

 

 

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์จ.ระยองรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี