สลด พบศพชาวต่างชาติวัย 65 จมน้ำเสียชีวิตท่าน้ำนนท์ ก่อนจนท.เร่งหาสาเหตุ

  เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 14 ก.ย.61 ร.ต.อ.สุวัฒ์ เสน่หา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีชายชาวต่างชาติยังไม่ทราบสัญชาติพลัดตกน้ำสูญหาย เหตุเกิดบริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อปึงเถ่ากงม่าเจ้าแม่ทับทิม ใกล้ศาลากลางเก่า ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงประสานชุดประดาน้ำของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เร่งค้นหา

 


ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำชุดประดาน้ำลงค้นหาร่างของชาวต่างชาติที่จมสูญหาย โดยใช้เวลาค้นหาประมาณ 10 นาที จึงพบร่างไร้วิญญาณของชายคนดังกล่าว ซึ่งจมอยู่ห่างจากริมเขื่อนท่าน้ำเพียงเล็กน้อย จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นชาวต่างชาติยังไม่ทราบสัญชาติ อายุ 65 ปี สวมเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงยีนส์ขายาว ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย ขณะที่ภายในตัวของผู้เสียชีวิตพบเงินสดจำนวนหนึ่งและหลักฐานการแจ้งความเกี่ยวกับหนังสือเดินทางพร้อมด้วยบัตร ATM หาย โดยแจ้งความไว้ที่ สน.ทองหล่อ ระบุชื่อผู้แจ้งคือ Mr.HARRY KATZ ซึ่งตรงกับชื่อที่สมุดบัญชีของธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขา เอ็มควอเทียร์ ที่พบอยู่ในตัวผู้เสียชีวิตอีกด้วย

     ทางด้านนายจรัส ศรีจันทึก อายุ 55 ปี พลเมืองดี ที่เห็นเหตุการณ์ และไดเกระโดน้ำลงไปช่วยเหลือ เปิดเผยว่า ตอนเกิดเหตุ ตนกำลังนั่งตกปลาอยู่ จากนั้นได้ยินเสียงสิ่งของบางอย่างตกลงไปในน้ำ จึงได้เหลียวหลังไปดู พบว่าเป็นชายชาวต่างชาติผิวขาวเหมือนคนกำลังจะตะเกียกตะกาย คล้ายกับคนว่ายน้ำไม่เป็น เมื่อตั้งสติได้ตนจึงได้กระโดดลงไปช่วยเหลือทั้งที่ตัวเองก็ว่ายน้ำไม่ค่อยจะเป็นสักเท่าไหร่ ตนพยามที่จะช่วยดึงตัวชายต่างชาติให้มาที่ฝั่ง ซึ่งตนได้ใช้มือเกาะเสาปูนเอาไว้ แต่เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงเเละประกอบกับตนว่ายน้ำไม่ค่อยจะเป็นสักเท่าไหร่ จึงทำให้ไม่สามารถช่วยชีวิตเอาไว้ได้

 

ขณะเดียวกันแม่ค้าที่ขายของอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ผู้เสียชีวิตเหมือนจะวิ่งหนีอะไรมา ซึ่งดูคล้ายกับมีอาการหวาดกลัวอะไรสักอย่าง และพูดเป็นภาษาอังกฤษเหมือนจะเข้ามาขอความช่วยเหลือ หลังจากนั้นก็วิ่งไปต่อ จนมาทราบว่าภายหลังว่าตกน้ำสูญหายและเสียชีวิตดังกล่าว

      เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์รวมถึงผู้ที่ลงไปช่วยเหลือ ซึ่งสาเหตุนั้นยังไม่ทราบว่าจะเป็นการพลัดตกน้ำเองหรือตั้งใจกระโดด จึงจะต้องทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งในบริเวณใกล้เคียงอีกครั้ง จากนั้นมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตร ต่อไป

 

 

   ภาพ-ข่าว สาโรจน์  สว่างศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์ จังหวัดนนทบุรี