วิญญาณ "เสี่ยเกาะเต่า" กับคำขอสุดท้าย เข้าฝันพ่อกลางดึก และขอให้นำรถบิกไบค์คันโปรดแสนรักแสนหวง มาตั้งข้างโรงศพ

วิญญาณนักธุรกิจเกาะเต่าสุดเฮี้ยนเดินทางไปลาพ่อที่จัดงหวัดอุดรกลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยผู้เป็นพ่อเผยว่าขอให้ตนมาดำเนินการเรื่องรถบิ๊กไบค์คันโปรดนำมาตั้งข้างโลงศพ ในขณะที่บรรยากาศการสวดพระอภิธรรมสุดเศร้าลูกสาวคนโตหลั่งน้ำตาตลอดพิธี สร้างความสลดแก่ผู้ร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง

 

วิญญาณหนุ่มไบค์เกอร์สุดเฮี้ยนไปเข้าฝันลาพ่อกลางดึกและขอให้นำรถบิกไบค์คันโปรดมาตั้งข้างโรงศพ

 เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 14 ก.ย. ที่วัดโพธิ์นิมิตร ต.บางกุ้ง จ.สุราษฎร์ธานี บรรยากาศการสวดพระอภิธรรมศพ นาย พัชรพล เอกปฐมศักดิ์ หรือ หนุ่ม นักธุรกิจเกาะเต่า อายุ 47 ปี  ที่ก่อเหตุสวมชุดบิ๊กไบก์ ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กยิงตัวเองจนเสียชีวิตคาบ้านพักหรู จากสาเหตุปัญหาครอบครัว  โดยบรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีนายสหภูมิ ศรีสกุลฉั่ว 74 ปี บิดาของผู้เสียชีวิตเดินทางมาจากจังหวัดอุดรพร้อมญาติสนิทรวม 4 คน ร่วมงานสวดพระอภิธรรม  ในขณะที่ลูกสาวคนโตผู้เสียชีวิตได้นั่งร้องให้ตลอดเวลาในระหว่างการสวดพระอภิธรรม สร้างความเศร้าสลดแก่ผู้ร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง  

 

วิญญาณหนุ่มไบค์เกอร์สุดเฮี้ยนไปเข้าฝันลาพ่อกลางดึกและขอให้นำรถบิกไบค์คันโปรดมาตั้งข้างโรงศพ
ด้านนายสหภูมิ ผู้เป็นพ่อได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า หนุ่มลูกชายมักจะคบคนดี มีอารมณ์ดี มีเพื่อนฝูงพอประมาณ คนทำธุรกิจได้ถึงขนาดนี้ต้องมีมันสมองที่ดีที่สามารถเอาคนต่างชาติมาทำงานได้ ต้องมีความรู้พอสมควร เขาเคยเล่าให้ฟังว่าจะเอาฝรั่งให้อยู่นั้นต้องรู้นิสัยแต่ละชาติ เขาเลยเอาอยู่ ถ้าให้ต่างชาติมาข่มได้นี่เสร็จเลย “เรื่องชีวิตภายในครอบครัว เขาเล่าเยอะมาก ผมก็ได้แต่เตือนว่าจะต้องทำอย่างนั้นอยางนี้ แต่เขาไม่เชื่อฟัง เลยมีวันนี้ เรื่องลางสังหรณ์ ก่อนหน้านี้เขามาเยี่ยมผม ผมรู้สึกแปลกๆว่านี่เป็นการเยี่ยมและเจอหน้ากันครั้งสุดท้าย ไม่คิดว่าจะลงเอยแบบนี้ ขอให้เขาไปดี ชาติมีจริงไหมไม่รู้ ถ้ามีจริงขอให้กลับมาเป็นพ่อลูกกันใหม่  

 

นายสหภูมิ ผู้เป็นพ่อยังกล่าวย้ำอีกว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาลูกชายได้มาเข้าฝันโดยแต่งกายลักษณะที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ พร้อมพูดกับตนว่า ป๊า หนุ่มไปแล้วนะและขอให้ตนจัดการเรื่องรถให้หน่อย สิ่งเขาอยากผมจะทำให้เขา โดยจำนำรถจักรยานยนต์คันที่เขารักเขาหวงขับขี่ไปหาตนและขับไปยังต่างประเทศ มาไว้ข้างโลงศพในวันพรุ่งนี้

 

 

ด้าน น.ส.พึงพิศ จันทร์อินทร์ ภรรยาบอกว่า สามีมีรถจักรยานยนต์จำนวน 3 คันและคันที่สามีรักและหวงมากที่สุดก็เป็นยี่ห้อ ฮอนด้า  1000 ซีซี พรุ่งนี้ก็จำนำมาตั้งไว้ที่ข้างโลงตามคำบอกเล่าของพ่อสามี

 

  ภาพข่าว   ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี