คอหวยเตรียมส่อง งูเหลือมสีทองสวยอร่าม บุกห้องครัว บ้านสารวัตรสืบสวนระหว่างกำลังทำกับข้าว





                เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 14 ก.ย.61 ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ได้รับแจ้งเหตุจาก พ.ต.ท.ทวีพร คงไหม สารวัตร (สืบสวน) สภ.สิเกา จ.ตรัง ว่ามีงูขนาดใหญ่เข้าไปซุกอยู่ภายในบ้านของตนเอง หลังรับแจ้งจึงได้วิทยุประสานไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง เข้าไปตรวจสอบ พร้อมกำลังจำนวน 4 นาย และอุปกรณ์การจับงู เร่งเข้าไปตรวจสอบยังบ้านหลังดังกล่าว






                ถึงที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านบ้านทาวเฮ้าส์ สองชั้น เลขที่ 99/104 ถ.รัษฎา ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง (เขตเทศบาลนครตรัง) บริเวณถนนบายพาสศรีตรัง 1 พบชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ยืนมุงอยู่ในอาการตื่นตระหนกตกใจ เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงได้เข้าไปตรวจสอบบริเวณห้องครัวของตัวบ้าน ที่อยู่ด้านหลังสุดของชั้นล่าง พบงูเหลือมขนาดใหญ่ สีทอง ลำตัวมีลวดลายสีดำ นอนซุกซ่อน ขดตัวอยู่ระหว่างอุปกรณ์เครื่องครัว ที่ตั้งอยู่บนเคาน์เตอร์ เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้ทำการจับ โดยใช้เชือกบ่วงรัดบริเวณคอ ได้อย่างง่ายดาย โดยที่งูเหลือมตัวดังกล่าวไม่มีท่าทีจะต่อสู้หรือพยายามข่มขู่แต่อย่างได ก่อนนำมาวัดขนาดลำตัว ความยาวประมาณ 1 เมตร แล้วจึงนำใส่กระสอบ ซึ่งทางเจ้าของบ้านได้มอบกล้วยน้ำว้าที่ปลูกเอง ให้กับกู้ภัยฯ และผู้สื่อข่าว เพื่อเป็นการขอบคุณ





                จากการสอบถาม พ.ต.ท.ทวีพร คงไหม สารวัตร (สืบสวน) สภ.สิเกา จ.ตรัง เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว และเป็นผู้ที่พบเห็นงูเป็นคนแรก กำลังอยู่ในอาการตื่นตกใจ เล่าว่า ระหว่างที่ตนเองกำลังทำอาหารอยู่คนเดียว เลยเอะใจเหมือนมีอะไรอยู่บนเคาน์เตอร์ จึงก้มลงไปดูและตกใจเป็นอย่างมาก ปรากฏว่าพบเป็นงูเหลือมตัวใหญ่ จึงรีบวิ่งออกมาหยิบโทรศัพท์เพื่อแจ้งเหตุพร้อมกับบอกคนที่บ้าน แล้วเข้าไปนั่งเฝ้าอยู่ห่างๆ โดยเกรงว่างูจะเลื้อยหนีไปซ่อนยังจุดอื่น ก่อนที่กู้ภัยฯจะมาถึง ซึ่งส่วนตัวตนเองเป็นคนที่กลัวสัตว์ประเภทงูเป็นที่สุด แต่ไม่คาดคิดว่างูจะบุกเข้ามาภายในบ้านอย่างนี้ ซึ่งบ้านหลังนี้ตนเองอยู่มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2540 ปกติที่บ้านจะมีการปิดกั้นทุกช่องทางไว้อย่างดี แต่ไม่ทราบว่างูเข้ามาได้อย่างไร

 

                เบื้องต้น ตนเองคิดว่างูเหลือมตัวสีทองดังกล่าว น่าจะเป็นงูที่มีคนเลี้ยงไว้ แล้วหลุดออกมา ไม่น่าจะเป็นงูตามธรรมชาติ เพราะไม่เคยพบเห็นมาก่อน และคิดไปในเรื่องดีว่าน่าจะเป็นการเข้ามาให้โชคลาภเพราะงูสีทอง เป็นสีที่มงคล สำหรับงูตัวดังกล่าวจะให้ทางหน่วยกู้ภัยฯ นำไปเก็บไว้ เพื่อประกาศหาเจ้าของ แต่หากว่าไม่มีเจ้าของทางกู้ภัยจะนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป.

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรัง