แสนเศร้า หนุ่มใหญ่วัย 47 ลงทอดแหหน้าเขื่อน พลัดตกน้ำ จมหายดับต่อหน้าต่อตาพี่ชาย

วันที่ 14 กันยายน 2561 เวลา 20.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำกู้ภัยสว่างนครลำปาง และเจ้าหน้าที่ทีมนทีสมาคมกู้ภัยลำปาง ได้รับแจ้งจากประชาชน ว่ามีเหตุ คนสูญหายลงไปในแม่น้ำวัง บริเวณหน้าเขื่อนยาง หลัง รร.เคนเนตแม็คเคนซี ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง

 

พบศพผู้เสียชีวิตติดอยู่ใต้น้ำ

ในที่เกิดเหตุทางเจ้าพบกับญาติผู้สูญหาย แจ้งตัวว่าเป็นพี่ชาย ซึ่งมาลงทอดแหหาปลาด้วยกัน แต่แล้วในขณะที่ผู้สูญหายกำลังเหวี่ยงแหลงไปในน้ำ กลับพลัดตกลงจมหายลงไปในแม่น้ำวัง ตนตกใจแต่ไม่สามารถช่วยเหลือผู้สูญหายได้จึงรีบวิ่งไปแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่าง ซึ่งตั้งจุดอยู่ห่างจากบริเวณที่เกิดเหตุประมาน 500 เมตร ให้มาช่วยเหลือค้นหายผู้สูญหาย

 

 

เจ้าหน้าที่ นำศพผู้เสียชีวิตขึ้นจากน้ำ เพื่อชันสูตร
และขณะนี้ เจ้าหน้าที่ใช่เวลานานนับชั่วโมงพยายามค้นหาร่าง บริเวณจุดที่พลัดตก ลงไป แต่ยังไม่พบเจอร่าง ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 20 นาย พร้อมชุดประดาน้ำลงไปงมค้นหาศพ ล่าสุดเวลา 21.30 น.เจ้าหน้าที่ ได้พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือนายเฉลิมชัย เอื้อเฟื้อ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 179 หมู่ที่ 12 ต.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ศพอยู่ห่างจากจุดที่พลัดตกลงไปประมาณ 100 เมตร ซึ่งร่างของผู้เสียชีวิตลอยไปติดอยู่บริเวณ ใต้แผ่นปูนที่ถูกน้ำกัดเซาะ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำศพใส่เปล พร้อมกับนำศพขึ้นมาไว้บนฝั่ง เพื่อให้ทางตำรวจ สภ.เมืองลำปาง และแพทย์เวร รพ.ลำปาง ได้เข้ามาทำการชันสูตรศพ หาสาเหตุ การเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

 

 

กานดาวดี  เทพสุธรรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สํานักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง