บุกจับ ทลายแก๊งนักพนัน จ.อุบลฯ พร้อมผู้ต้องหา 7 ราย

เมื่อวันที่ 14 กันยายน นายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืชรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน ไพ่(เก้าเก) อยู่เป็นประจำ เย้ยกฎหมายบ้านเมืองจึง สั่งการให้ นายหมวดตรีธีระศักดิ์ สมสะอาด รอง ผบ.ร้อย อส.จ.อบ.1 เป็นหัวหน้าชุดนำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดอุบลราชธานี นำกำลัง อส.กว่า 15นายเข้าตรวจสอบบ้านไม่มีเลขที่ ท้ายหมู่บ้านท่าวังหิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี


หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนันไพ่(เก้าเก)  อยู่เป็นประจำ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง ได้กระจายกำลังปิดล้อมพบกลุ่มคนกำลังนั่งล้อมวงกันเล่นไพ่ (เก้าเก) กันอย่างหน้าดำคร่ำเครียด  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเมื่อกลุ่มนักพนันรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ได้แสดงอาการตกใจ ต่างแตกฮือพยายามจะหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ปิดทางเข้า –ออกไว้หมดสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 7 คนเป็นชาย  2  คนหญิง 5 คนประกอบด้วย นางรัชติยา ดวงแก้ว อายุ 54 ปี นางสุจินดา แหล่สะท้าน อายุ 60 ปี นายสุรทิน ยิ่งสนองชาติ อายุ 63 ปี นางสมบูรณ์ ขึมสันเทียะ อายุ 56 ปี นางสมศรี จันทะแจ่ม อายุ 58 ปี นางรุจิรัตน์ อ่ำเกตุ อายุ 47 ปี และนายภูพาน กาญจนพิมาย อายุ 20 ปี พร้อมของกลางเงินสด 109 บาท ไพ่ 6 สำรับ ไม้เขี่ย 11 อันพรมรองนั่ง

จากนั้นนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดมาบันทึกการจับกุมที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดอุบลราชธานีที่1 ถนนคลังอาวุธ ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี  แล้วนำส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมือง เพื่อดำเนินคดีในข้อหาลักลอบเล่นการพนันไพ่ (เก้าเก)พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย

ข่าว/ภาพ จิรวัฒน์ บุญจอง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดอุบลราชธานี