ฤทธิ์น้ำป่าซัดสะพานโพซอขาด ชาวบ้านเดือดร้อนหนักไม่สามารถเดินทางได้
วันนี้ 15 ก.ย.61  จากสถานการณ์ฝนตกหนัก เมื่อคืนที่ผ่านมาเป็นเหตุให้ในเช้าวันนี้เวลา 05.00 น.น้ำป่าซัดสะพานบ้านโพซอขาด น้ำป่าทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านและโรงเรียนโพซอ หมู่ 5 ต.เสาหิน อ.แม่สะเรียง   จ.แม่ฮ่องสอน  ดินสไลด์และต้นไม้หักโค่นปิดทับถนน บนยอดดอยยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง  ส่งผลให้หลายหมู่บ้านได้รับผลกระทบน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร โรงเรียน ได้รับความเสียหาย หลังรับรายงานปกครองอำเภอแม่สะเรียง ได้ประสานหน่วยงานในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนในทันที *****

นายสัมพันธ์ กันทะวงค์ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอแม่สะเรียง  เผยว่าเช้านี้ได้รับรายงานว่าในห้วงคืนที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ตำบลเสาหินทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก มาตามลำห้วยแม่เจ ลำห้วยแม่แงะ ทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายอีกทั้งน้ำป่าได้พัดพาเอาเศษสวะกิ่งไม้จำนวนมากมากีดขวางทางน้ำบริเวณสะพานบ้านโพซอ ส่งผลให้สะพานขาดรถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ซึ่งสะพานแห่งนี้ใช้ข้ามไป บ้านโพซอ ม.5 ต. เสาหิน หมู่บ้านกองสุม หมู่ 6 บ้านอู่หลู่ หมู่ 7 บ้านจอสิเดอร์ หมู่ 4 บ้านจอท่า หมู่ 9 ตำบลแม่คง และถนนเส้นทางแม่สะเรียง-โพซอ มีต้นไม้ล้มดินสไลด์หลายจุด ยังไม่สามารถสัญจรได้ รายละเอียดด้านความเสียหายอยู่ในระหว่างการสำรวจ


ขณะที่ สภ.เสาหิน ต.เสาหิน อ.แม่สะเรียง แจ้งรายงานเหตุว่า เมื่อเย็นวันที่ 14 ก.ย.61 เวลาประมาณ 19.00น. บ้านแม่แพะ หมู่ 6 ต.เสาหิน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้มีเหตุน้ำป่าไหลหลากพัดพาเอารถยนต์เช่าของสภ.เสาหิน หมายเลข ฎม.940 กทม.ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจสอบบุคคลพ้นโทษ ด.ต.วิลอนดอล ธุระเสน ผบ.หมู่(ป.)สภ.เสาหิน เป็นพลขับ ได้พยายามขับไปจอดรอข้างทางบนเนิน เพื่อจะรอให้น้ำลดแล้วจะเดินทางกลับ สภ.เสาหิน แต่มีฝนตกหนักมากและน้ำป่าเพิ่มมากขึ้นถึงเนินที่จอดรถไว้และมีมวลน้ำป่าที่กำลังไหลบ่ามาอย่างรวดเร็ว ไหลเชี่ยวแรงซัดพารถตำรวจคันดังกล่าวฯลอยหายไปกับสายน้ำป่า ล่าสุด เมื่อสถานการณ์น้ำเข้าสู่สภาวะปกติ พบรถเช่า สภ.เสาหิน ถูกน้ำป่าพัดพาไปจากจุดที่เกิดเหตุ ประมาณ 400 เมตร

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน