ชวนแพ็คกระเป๋า ตะลุยเที่ยว!! "ทุ่งทานตะวัน" บานสะพรั่งกลางหุบเขาลพบุรี
จังหวัดลพบุรี ขอเชิญนักท่องเที่ยวขี่ม้าเข้าสัมผัสความสวยงามของดอกทานตะวันกลางหุบเขาบนเนื้อที่กว่า1000ไร่ แปลงแรกของอำเภอโคกสำโรง


นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานลพบุรีเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกับธรรมชาติและความสวยงามของดอกไม้ เข้ามาสัมผัสทุ่งสีเหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่งกลางหุบเขาบนเนื้อที่กว่า1000ไร่ของทุ่งทานตะวันบาน ที่บ้านหนองข่อย ตำบลหนองแขม อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี ที่บานเต็มท้องทุ่งแล้วในขณะนี้ ซึ่งในปีนี้ดอกทานตะวันจะมีความสวยงามเป็นพิเศษและดอกใหญ่กว่าทุกปีอีกด้วย


 

ซึ่งทางผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานจังหวัดลพบุรียังบอกอีกว่า สำหรับทุ่งทานตะวันบานที่บ้านหนองข่อย ตำบลหนองแขมนั้นในปีนี้นอกจากมีความสวยงามมากกว่าทุกปีแล้วทางองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแขมยังได้เตรียมจุดชมวิวและมุมถ่ายรูปไว้รองรับนักท่องเที่ยวอย่างมากมาย ทั้งขี่ม้าชมทุ่ง นั่งรถไถ่นาชมทุ่งทานตะวันกว่า1000ไร่และเข้าสัมผัสดอกทานตะวันอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งมุมเก็บภาพอีกหลายจุดที่น่าสนใจ แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นทุ่งทานตะวันบานบ้านหนองข่อยของอำเภอโคกสำโรงเปิดให้นักท่องเที่ยวชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น


 

ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวยังบอกต่อว่าสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะแวะมาเยือนทุ่งทานตะวันบานที่โคกสำโรงลพบุรีสามารถมาชมได้ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม2559 และถ้าจะให้เข้ากับบรรยากาศการเที่ยวชมทุ่งทานตะวันบานให้นักท่องเที่ยวแต่งชุดคาวบอยเข้ามาชมทุ่งจะได้เพิ่มความสวยของภาพและบรรยากาศชมทุ่งทานตะวันบานเป็นอย่างมาก


 
 
สำหรับในส่วนของกระแสที่ออกมาว่าในปีนี้ทุ่งทานตะวันลพบุรีมีน้อยและไม่สวยงามเหมือนทุกปีเนื่องจากได้รับผลกระทบจากภัยแล้งนั้นไม่เป็นความจริงทุ่งทานตะวันลพบุรียังมีความสวยงามเหมือนทุกปีแต่อาจจะมีการปลูกน้อยลงกว่าปีที่แล้วมาบ้างเนื่องจากว่าราคาของเมล็ดทานตะวันมีราคาถูกจึงทำให้เกษตรกรปลุกลดลงมาบ้างเท่านั้นเอง

 

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง