ความหวังดูเลือนราง เหยื่อถูกรถตร.ชน ไร้กำหนดกลับบ้าน หัวใจพ่อช้ำหนัก หลังลูกชายเผยความรู้สึกแสนเจ็บปวด
จากกรณีที่ นายธวัช ข่าวระนอง อายุ 47 ปี ชาวบ้านควนแรด อยู่เลขที่ 61/4 หมู่ 10 ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อ นายมนัส หนูรักษ์ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพังงา หลัง นายไพ หรือ หำ สร้อยเพชร อายุ 37 ปี อาชีพรับจ้าง อยู่บ้านเลขที่ 56/2 หมู่ 4 ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ขับรถกระบะสีขาว ทะเบียน ตราโล่ ซึ่งเป็นรถสายตรวจทุ่งมะพร้าว สภ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ชน นายกิตติศักดิ์ ข่าวระนอง อายุ 18 ปี อาชีพ พนักงานบริษัททัวร์ดำน้ำ (ลูกชาย นายธวัช ข่าวระนอง) บนถนนสายควนแรด-ลำภี อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ทำให้ นายกิตติศักดิ์ ข่าวระนอง ได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกหักทั่วร่างกาย เลือดออกภายในช่องท้องเป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันยังคงรักษาตัวอยู่ที่ รพ.มอ.สงขลา จ.สงขลา ต้องตัดขาข้างขวาเหนือหัวเข่า และใช้ยาชนิดพิเศษให้ทางเส้นเลือดเพื่อรักษาตัว

ขณะที่นายมนัส หนูรักษ์ ได้เร่งทำหนังสือถึง นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เพื่อลงนามในการสอบถามข้อเท็จจริงไปยัง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา ว่ามีบุคคลภายนอกใช้รถตราโล่ได้อย่างไร กระบวนการสอบสวนมีความคืบหน้าอย่างไร และขณะนี้อยู่ในขั้นตอนใด ตามที่ผู้ร้องได้ยื่นหนังสือมา ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 15 วัน ในการตอบกลับจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา


ล่าสุด วันที่ 18 ก.ย.61 นางระรื่น ข่าวระนอง เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ได้ทำการส่งตัว ลูกชายไปรักษาตัวที่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ จ.สงขลา  ซึ่งทีมแพทย์ได้ระบุอาการของ นายกิตติศักดิ์ ข่าวระนอง ว่า กระดูกเชิงกรานหักและแตก ท่อปัสสาวะขาด กระเพาะปัสสาวะฉีกต้องเจาะหน้าท้องเพื่อใส่สายฉี่หน้าท้อง ลำไส้ใหญ่และเล็กเป็นแผลหูรูดใช้งานไม่ได้ต้องยกลำไส้ใหญ่เล็กมาทำท่อทวารเทียมทั้งสองข้าง ส่วนขาข้างขวาต้องตัดเลยเหนือเขาส่วนขาข้างซ้ายตอนนี้ยังยกขาและกระดิกนิ้วเท้าไม่ได้ แขนข้างขวาหัก กระดูกข้อศอกแตกต้องใส่เหล็กตอนนี้แขนยังยืดไม่ได้ ส่วนการถอดเหล็กออกจากกระดูกเชิงกรานจะต้องรอทำการเอ๊กสเรย์อีกครั้ง แต่ถ้ากระดูกไม่ติดต้องใส่เหล็กคาเอาไว้ก่อน

 

ส่วนสภาวะอื่นๆ ขณะนี้ค่าของอัลบูมินต่ำ(โปรตีนที่พบในเลือดต่ำ)ต้องให้สารอาหารชนิดพิเศษทางเส้นเลือด ส่วนอาการที่ยังแก้ไม่ได้ตอนนี้คือแผลหน้าท้องที่เจาะใส่สายฉี่และระบายน้ำออก และขณะนี้ต้องรอเจาะไตและใส่สายที่ไตทั้งสองข้างเพื่อระบายของเสียออก

ด้านภาวะทางจิตใจนั้นพบว่า น้องฟิวนอนร้องไห้ทุกค่ำคืน ก่อนที่จะข่มตานอนหลับได้ต้องพึ่งยาแก้ปวดทุกครั้ง คนข้างเตียงบอกว่าบางคืนน้องนอนกัดผ้าร้องไห้ตัวสั่น แม่เลยถามน้องว่าร้องไห้ทำไมเจ็บแผลหรือ น้องตอบมาว่าน้องคิดถึงขาคิดถึงอนาคตข้างหน้า ซึ่งภาวะดังกล่าวนอกจากจะเป็นการเจ็บปวดแสนสาหัสทั้งทางร่างกายและจิตใจของน้อง ก็ยังเป็นการเจ็บปวดทางจิตใจของแม่ด้วยเช่นกัน

เรื่องความหวังจะได้กลับบ้านดูจะเลือนราง โดยทีมแพทย์ บอกคร่าวๆว่า น่าจะต้องอยู่ต่ออีกอย่างน้อย 2-3 เดือน ส่วนเรื่องที่จะกลับไปรักษาตัวที่ โรงพยาบาลใกล้บ้านก็คงยากเพราะหมอคิดว่าเรื่องกระเพาะปัสสาวะยังมีปันหายัง ปิดแผลหน้าท้องไม่ได้ ซึ่งต้องรอให้แผลในกระเพาะฉี่ดีขึ้น รวมถึงโปรตีนก็ไม่ขึ้น


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน