นี้สิคนทำความดีตัวจริง ชมรมเยาวชนรักทำดีหนองคาย ลงพื้นที่มอบเสื้อผ้าและถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้บ้านจำนวน 5 หลัง
วันที่ 18 กันยายน 2561 นายอนันต์วัฒน์ สูตรสุคนธ์ ประธานคณะกรรมการบริหาร ชมรมเยาวชนรักทำดีหนองคาย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 15 และวันที่ 17 กันยายน 2561 ชมรมเยาวชนรักทำดีหนองคาย ร่วมกับ ชมรมช่างอิเล็กทรอนิกส์อุบลราชธานี   ได้ลงพื้นที่มอบเสื้อผ้าและถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้บ้านจำนวน 5 หลัง พื้นที่หมู่ 15 อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย พร้อมกันนี้ยังได้เดินทางไปที่โรงเรียนบ้านเดื่อใต้ อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย เพื่อมอบชุดนักเรียน ชุดลูกเสือและอุปกรณ์การเรียน ให้นักเรียนจำนวน 3 คน เป็นนักเรียน ชั้น ป.5,ป.6  และมัธยมศึกษาปีที่ 3  ซึ่งบ้านของนักเรียนทั้ง 3 คน  ได้ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง ไม่มีเสื้อผ้าที่จะใส่มาเรียน จึงได้อนุเคราะห์ จัดหาชุดนักเรียน คนละ 2 ชุดพร้อมอุปกรณ์การเรียน มอบให้น้องๆ เพื่อใช้ในการสวมใส่มาเรียนตามปกติ และยังได้ นำเงินกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยเบื้องต้นของชมรมฯ มอบให้กับผู้ที่ได้รับผล กระทบจากเหตุเพลิงไหม้ โดยมอบเงินจำนวน 5,000 บาท เพื่อช่วยในการเยียวยาผู้ประสบเหตุเบื้องต้น

นี้สิคนทำความดีตัวจริง!!!

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 14 ก.ย.61 เวลา 14.00 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเดื่อ  อ.เมืองหนองคาย  ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ในพื้นที่บ้านเดื่อเจริญ หมู่ 15 ต.บ้านเดื่อ  อ.เมืองหนองคาย  จึงได้แจ้ง  พ.ต.อ.สมชาย  สงวนศักดิ์ภักดี  ผกก.สภ.บ้านเดื่อ  ประสาน เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลบ้านเดื่อ,  อบต.สีกาย  อ.เมืองหนองคาย,  เทศบาลเมืองหนองคาย,  เทศบาลตำบลหาดคำ  อ.เมืองหนองคาย,  เทศบาลตำบลโพนพิสัย  และเทศบาลตำบลเหล่าต่างคำ  อ.โพนพิสัย,  เจ้าหน้าที่กู้ภัย  191,  ประจักษ์หนองคาย  และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถานหนองคาย   เข้าระงับเพลิง

สำหรับบ้านที่ประสบเหตุในครั้งนี้  ติดกับถนนโพนพิสัย – หนองคาย  กม.ที่ 20 ขาเข้าเมืองหนองคาย  เพลิงได้ลุกไหม้บ้านกึ่งปูนกึ่งไม้เสียหาย  จำนวน  5 หลังคาเรือน  รถยนต์เสียหาย  จำนวน  3 คัน  ทราบว่าบ้านต้นเพลิงเจ้าของบ้านไปหาปลา  และเป็นญาติๆ กันเกือบทั้ง 5 หลังคาเรือน  เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาในการระงับเหตุประมาณเกือบ  1 ชั่วโมง  จึงสามารถระงับเหตุเอาไว้ได้

ชมรมเยาวชนรักทำดีหนองคาย ลงพื้นที่มอบเสื้อผ้าและถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้บ้านจำนวน 5 หลัง

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง