ส่อฉาวสีกากี แม่ข้องใจ ปมลูกชายโดนยิงดับ หลังพบพิรุธ "2 นาย ตร.ยศใหญ่" เปลี่ยนตัวผู้ต้องหารับผิด
จากกรณีนางวันใหม่  ชูพันธ์  มารดา   นายรัฐพงค์   อินแก้ว  อายุ 22 ปี   ผู้เสียชีวิตชาวบ้าน จ.สุราษฎร์ธานีเข้าร้องเรียนพล.ต.อ.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรื่องตำรวจพื้นที่ สภ.วิภาวดี จ.สุราษฎร์ธานี เปลี่ยนตัวผู้ต้องหาและถามประเด็นสงสัยในการทำคดีของพ.ต.อ.วันชัย   ปะลาวัณ ผกก.สภ.วิภาวดีในขณะนั้น  และ พ.ต.ท.กำธร  จันทร์ฉาย พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี  อาทิ  เหตุใดพนักงานสอบสวนไม่นำชี้ที่เกิดเหตุ / ไม่ตรวจเขม่าดินปืนบนมือนายอาทิตย์ ไกรนรา  ผู้ต้องหาทำปืนลั่น   / ไม่สอบแพทย์นิติเวชยืนยันผลชันสูตร  และเหตุใดจึงค้นหาปืนของกลางไม่พบ     จึงเชื่อว่าพนักงานสอบสวนทำคดีไม่ชอบมาพากล     และดำเนินคดีกับผู้ต้องหาผิดคน    ซึ่งมีพยานเล่าว่า คนที่ทำปืนลั่น  คือนายวันชัย หรือ ปาล์ม ขวดทอง   ไม่ใช่นายอาทิตย์   โดยมีสาเหตุจากการที่บุตรชายถูกกล่าวหาเป็นขโมยแม่พันธุ์ไก่ชนตัวเก่งของญาตินายวันชัย หลังเกิดคดีจึงมีการช่วยเหลือโดยสลับให้นายอาทิตย์ มารับผิดแทนนายวันชัย  และเป็นการตั้งใจยิง ไม่ใช่แค่อุบัติเหตุปืนลั่น  ทั้งนี้  ขอให้พล.ต.อ.ศรีวราห์  มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.วันชัย        และ พ.ต.ท.กำธร  ออกจากพื้นที่และให้พ้นการทำหน้าที่สอบสวนคดีนี้ ต่อมาพล.ต.อ.ศรีวราห์  สั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีตรวจสอบข้อเท็จจริง

 

คดีร้องศรีวราห์จับผู้ต้องหาผิดตัวกู้ภัยยันตำรวจไม่ลงพื้นที่และคาดว่าที่เกิดเหตุอยู่ห่างไปประมาณ5กมใช้ จยย ส่งน้ำไปกลับไม่เกิน1ชม

พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่าหลังจากที่มีการร้องเรียนผ่านทางพล.ต.อ.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  กรณีจับผู้ต้องหาผิดตัวนั้นว่าขณะนี้ตนเองได้สั่งการให้มีการค้นเป้าหมายต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมว่ามีสิ่งใดบ้างที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสาเหตุของเรื่องนี้ ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ  ทำอย่างละเอียดตามที่รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งการเพื่อความชัดเจนให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่ายทั้งผู้กล่าวหาและผู้ถูกกล่าวหา เพื่อคลายข้อกังวลสงสัยทั้งหมด ส่วนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้สั่งการตั้งกรรมการสืบสวนสอบสวนขึ้นมาอีกชุดไม่ให้เกี่ยวข้องกับชุดเดิมตรวจสอบตามประเด็นต่างๆตามที่ผู้ร้องเรียนเข้ามา ส่วนประเด็นอื่น ๆ รอคำสั่งการจากรอง ผบ.ตร.อีกทีหนึ่งเพื่อให้ดำเนินการตามความประสงค์ของผู้เสียหาย สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้เสียหาย โดยมอบหมายให้ พ.ต.อ.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นหัวหน้าชุดการสืบสวนสอบสวนมีทั้งชุดสืบสวน ชุดสอบสวนและชุดป้องกันปราบปรามไว้สำหรับป้องกันเหตุต่างๆ โดยได้ลงพื้นที่ดำเนินการแล้วให้แล้วเสร็จตามคำสั่งการของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมกุล

 

คดีร้องศรีวราห์จับผู้ต้องหาผิดตัวกู้ภัยยันตำรวจไม่ลงพื้นที่และคาดว่าที่เกิดเหตุอยู่ห่างไปประมาณ5กมใช้ จยย ส่งน้ำไปกลับไม่เกิน1ชม

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน