กำจัดให้สิ้น กรมเจ้าท่าทำลายซากเรือประมงเก่า ป้องกันชาวประมง นำเรือทะเบียนเรือประมงเก่า ไปสวมทะเบียนเรือประมงลำใหม่
กรมเจ้าท่า ทำลายเรือเก่าในพื้นที่จังหวัดระยอง ป้องกันนำเรือเก่าไปสวมทะเบียนเรือใหม่  และซากเรือที่ขวางการเดินเรือ ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อการเดินเรือ ตาม พรบ.ในน่านน้ำไทย พศ. 2456

ทั้งนี้นายวิทยา  ยาม่วง ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจ กิจการขนส่งทางน้ำ กรมการคมนาคม เป็นประธานพิธีทำลายเรือประมง ซึ่งขวางทางเข้าออกการเดินเรือ รวมทั้งเรือประมง ที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ที่อำเภอแกลง จังหวัดระยอง จำนวน 2 แห่งคือที่บริเวณร้านวาสนา 2 ตำบลเนินฆ้อ จำนวน 2 ลำ และที่บริเวณปากน้ำพังราด ตำบลพังราด  จำนวน 1 ลำ รวมทั้งที่แหลมรุ่งเรือง อำเภอเมือง จำนวน 1 ลำ โดยมีเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. เจ้าหน้าที่ประมง  ตัวแทนสมาคมประมง  รวมทั้งหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นสักขีพยาน

กรมเจ้าท่า ทำลายซากเรือประมงเก่า และซากเรือ ป้องกันชาวประมง นำทะเบียนเรือเก่า ไปสวมสิทธิ์ทะเบียนเรือลำใหม่

นายวิทยา ยาม่วง เปิดเผยว่า กรมเจ้าท่า  โดยคณะทำงานเพื่อกู้ รื้อถอนขนย้าย และทำลายซากเรือที่จมลง หรืออยู่ในสภาพที่อาจเป็นอันตรายแก่การเดินเรือ ตามกฎหมาย พรบ.เดินเรือในน่านน้ำไทย พ.ศ.2456 รวมทั้งเป็นการป้องกันไม่ให้ชาวประมง

นำเรือลำใหม่ มาสวมสิทธิ์ทะเบียนเรือลำเก่า ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้รถแมคโฮ ทุบทำลายซากเรือประมงเก่า และนำซากเรือไปฝังกลบบริเวณชายฝั่ง  ซึ่งชาวประมงนำเรือเก่าทิ้งเอาไว้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน