ตำรวจภูธรภาค 8 มอบโฉนดที่ดินรถยนต์ จักรยานยนต์ และบัตรเอทีเอ็ม คืนประชาชนหลังยึดคืนจากนายทุนเงินกู้นอกระบบ จำนวน 328 ราย (คลิป)
วันที่  20 ก.ย. 2561 ที่บริเวณถนนราชดำเนิน หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เป็นประธานในพิธีจัดกิจกรรมตามนโยบายลดความเหลื่อมล้ำของประชาชน ปราบปรามการปล่อยเงินกู้นอกระบบผิดกฎหมาย สร้างความเป็นธรรมคืนสู่ประชาชน ตามนโยบายของรัฐบาล ครั้งที่ 2 โดยมี พล.ต.ต.ชลิต ถิ่นธานี,พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รอง ผบก.ภ.8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช และคณะตัวแทนหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ ทั้งศาล อัยการ ทหาร พลเรือนร่วมกิจกรรม มีประชาชนที่ได้รับการช่วยเหลือจากจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี กระบี่ ภูเก็ต และนครศรีธรรมราช เดินทางมารับมอบทรัพย์สินคืนทั้งรถยนต์ จักรยานยนต์ โฉนดที่ดิน และบัตรกดเงินสดเอทีเอ็ม จำนวน 328 ราย


โดยในส่วนตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช สามารถยึดทรัพย์สินอันได้มาเนื่องกระทำความผิดในคดีที่เกี่ยวกับหนี้นอกระบบ เป็นโฉนด 285 ราย สามารถไกล่เกลี่ยและส่งมอบคืนโฉนดได้ 27 ราย และสามารถยึดรถจักรยานยนต์ 250 ราย และรถยนต์ 16 ราย โดยสามารถไกล่เกลี่ยและส่งมอบคืนรถจักรยานยนต์และรถยนต์ รวม 195 ราย  ในส่วนของตำรวจภูธรสุราษฎร์ธานี สามารถยึดโฉนดที่ดินและไกล่เกลี่ยส่งมอบคืนได้ทั้งสิ้น 40 ราย ส่วนรถจักรยานยนต์และรถยนต์ที่ยึดและไกล่เกลี่ยส่งมอบคืนได้ทั้งสิ้น 35 ราย และ ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร สามารถยึดโฉนดที่ดินและไกล่เกลี่ยส่งมอบคืนได้ 2 ราย และตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ สามารถยึดรถจักรยานยนต์และรถยนต์ และไกล่เกลี่ยส่งมอบคืนได้รวม 22 ราย ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต สามารถยึดบัตร ATM และไกล่เกลี่ยส่งมอบคืนแก่เจ้าของได้ 7 ราย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน