ทนแรงกดดันไม่ไหว ครูพี่เลี้ยงโผล่ขอโทษ ผปก. ก่อนเล่าทั้งน้ำตา กรณีบิดหูเด็กนร.เป็นแผล ยันไม่ได้เจตนา
จากกรณี นางสาวสุรีรัตน์  ซิ้มเทียม  อายุ 33 ปี พา ด.ญ.ชลศิริ  ชลศรานนท์ บุตรสาววัย 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3/2 โรงเรียนอรุโณทัย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.กนกนันท์  สุขศรี  รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา หลังถูกครูพี่เลี้ยงบิดหูข้างซ้ายจนได้รับบาดเจ็บเป็นแผล โดยจากการติดต่อไปยังโรงเรียนเพื่อขอพูดคุยกับครูพี่เลี้ยงคือ นางสาวสกุลตรา  แสนปัญญา ถึงสาเหตุ แต่คุณครูพี่เลี้ยงไม่ยอมมาคุย นอกจากนี้ ผู้ปกครองได้สอบถามขอเบอร์โทรศัพท์เพื่อจะติดต่อพูดคุย ทางโรงเรียนกลับอ้างว่าไม่มีเบอร์โทรศัพท์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น  และในช่วงเช้าวันนี้( 20 ก.ย.61 ) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่ โรงเรียนอรุโณทัย พบว่า บรรยากาศยังคงเปิดเรียนตามปกติ จึงติดต่อขอพบผู้บริหารเพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์เกิดขึ้น แต่ทางโรงเรียนกลับบ่ายเบี่ยงบอกว่ายังไม่สะดวกให้พบ  นอกจากนี้ยังทราบว่าครูพี่เลี้ยงผู้ก่อเหตุยังคงมาทำงานตามปกติ

 


คืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น.( 20 ก.ย.61 ) นางสาวสกุลตรา  แสนปัญญา อายุ 24 ปี  ครูพี่เลี้ยงเดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.กนกนันท์  สุขศรี  รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา  เจ้าของคดี  โดยมี พ.ต.ท.กรณ์  สมคะเณย์  รอง ผกก. ( ป.)สภ.เมืองพัทยา  ร่วมสอบปากคำถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น  โดยมี รอง ผอ.โรงเรียนอรุโณทัย  และนางสาวสุรีรัตน์  ซิ้มเทียม   มารดาและบิดาพร้อม ด.ญ.ชลศิริ  ชลศรานนท์   โดยนางสาวสกุลตรา  แสนปัญญา เล่าทั้งน้ำตาว่าตนเองไม่ได้มีเจตนาทำร้ายน้อง  เพียงแต่ในช่วงนั้นอาจมีอารมณ์บ้างที่ว่ากล่าวตักเตือนและห้ามปราบน้อง แต่น้องไม่เชื่อฟังประกอบกับตนเองต้องพยายามยามให้เด็กทุกคนอยู่ในความสงบเลยพลาดพลั้งไปทำน้องได้รับบาดเจ็บ  แต่ยืนยันได้ว่าไม่มีการบิดหูหรือหยิกน้องแต่อย่างไร  ที่เกิดบาดแผลมาจากเล็บมือของตนเองยาวเลยไปทำให้น้องเกิดบาดแผล  นอกจากนั้นตนเองก็ได้พาน้องไปห้องพยาบาลเพื่อทำแผลหลังพบว่า มีบาดแผลเกิดจากตน  และตนได้ไปบอกกับครูประจำชั้นหรือที่เป็นครูหัวหน้า  ซึ่งในตอนเย็นตนเองไม่ได้หลบหนีแต่ตนเองโดนเวรประจำรถตู้รับส่งนักเรียน  และครูหัวหน้าได้บอกว่าจะไปพูดคุยกับผู้ปกครองเด็กเอง  และไม่ทราบว่าผู้ปกครองเข้ามาแจ้งความ  ซึ่งตนยืนยันได้ว่าตนเองไม่มีเจตนาจริงๆ  

 

 

ด้าน รอง ผอ.โรงเรียนอรุโณทัย   เปิดเผยว่า นางสาวสกุลตรา  แสนปัญญา พึ่งมาทำงานเป็นครูพี่เลี้ยงได้ประมาณ 4 เดือน ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นทางโรงเรียนมีแนวทางแก้ไข และมีกระบวนการสอบสวนหากพบว่า มีความผิดก็จะมีบทลงโทษตั้งแต่สถานเบาไปยังสถานหนัก  ส่วนตัวนักเรียนนั้นทางโรงเรียนมีการดูแลค่ารักษาพยาบาล  ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวทางโรงเรียนมีการประชุมครูตลอดในการดูแลเด็กนักเรียน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทางโรงเรียนก็ต้องขอโทษผู้ปกครองเช่นกัน

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน