ความสวยงามที่ต้องมาสัมผัส เกษตรกรไอเดียเจ๋ง สร้างสะพานนาบัว ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาสัมผัส
          (วันที่ 23 กันยายน 2561) ที่ จ.อุทัยธานี ที่บ้านของนางจงเจียม สายเพ็ชร อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 6 บ้านหาดทนง ต.หาดทนง อ.เมืองอุทัยธานี มีการจัดสร้าง “สะพานนาบัว”  เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง โดยมีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมกันอย่างคึกคัก จึงไปตรวจสอบ

   พบว่า มีนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดอุทัยธานีและจังหวัดใกล้เคียง เดินทางมาสัมผัสกันตลอดทั้งวันจนกระทั่งพลบค่ำ โดยได้จัดสร้างสะพานไม้ไผ่ ระยะทางยาว 40 เมตร ยืนลงไปในแปลงนาบัว ที่ปลูกไว้บนเนื้อที่ 1 ไร่ 2 งานซึ่งกำลังทยอยชูช่อบานสะพรั่งสีขาวนวล ท้าทายสายตาผู้มาเยือน เต็มพื้นที่ เป็นภาพที่สวยสดงดงามยิ่งนัก สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมและสัมผัสความงามทางธรรมชาติ ในแต่ละคณะเป็นอย่างยิ่ง


โดยแต่ละคนต่างถ่ายภาพเชลฟี่ ไว้เป็นที่ระลึกกับตัวเองกับสะพานนาบัว แม้ว่าบางช่วง จะมีฝนโปรยปรายลงมา  แต่นักท่องเที่ยวก็ไม่หวั่นไหว ไม่ยอมถอย ต่างกางร่มเดินไปบนสะพานเพื่อถ่ายรูปอย่างมีความสุขในลักษณะโพสท่าต่างๆ  บางรายก็แต่งกายชุดไทย  เพื่อต้องการมาถ่ายรูปเก็บไว้โดยเฉพาะ  โดยมีนักท่องเที่ยวทยอยมาเยี่ยมชมตลอดทั้งวัน แต่ละคณะที่มาก็จะอุดหนุนสินค้าเกษตรปลอดภัย ที่ชาวบ้านปลูกแล้วนำมาขาย อาทิ พืชผัก มะเขือ ฝรั่งทานผลสุก ข้าวโพดต้ม ข้าวไรซ์เบอรี่ สร้างรายได้ให้กับชุมชนเป็นอย่างดี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน