ขอทำดีเป็นกุศล "ช่างเด่น" เปิดใจเป็นครั้งแรก หลังรับสักข้อความ "ช่วยนำร่างส่งรพ." ให้ผู้ใจบุญบริจาคร่างกายฟรี
จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ช่างเด่น ช่างสักภูเก็ตแก้ไขงานสัก”  ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า “สักฟรี..แต่ลูกค้ามีน้ำใจให้ช่าง...1000..ถือว่าเปนติป แต่ขอปิดชื่อและหมายเลขของลูกค้าคับ” ซึ่งในภาพดังกล่าวเป็นภาพลายสักซึ่งเป็นตัวอักษรภาษาไทยความยาว 6 บรรทัด ระบุข้อความว่า “ถ้าผู้ใดพบร่างกายนี้ เสียชีวิต ไม่มีชีพจรและลมหายใจ ช่วยนำส่งมอบให้ รพ.วชิระภูเก็ต หรือสภากาชาดไทยภายใน 6 วัน เนื่องจากกระผมได้บริจาคดวงตา หัวใจ ตับไต และอวัยวะอื่นเพื่อประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์ต่อไป” ซึ่งหลังจากที่มีการโพสต์ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมและแชร์โพสต์ออกไปออกไปเป็นจำนวนมาก


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับช่างสักซึ่งเป็นผู้โพสต์ ทราบชื่อคือ นาย สดายุ หรือช่างเด่น ฮุ่นสกุล อายุ 44 ปี ซึ่งเปิดร้านสักเล็กๆชื่อ “เด่น ไทเกอร์ แทททู (Den Tiger Tattoo)”อยู่ภายในซอยอิรวดี 3 หลังมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ต.กะทู้ อ.กะทู้ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง  ซึ่งช่างเด่นเล่าว่า ก่อนจะโพสต์ข้อความดังกล่าว เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมาตนเองได้พบเห็นเพื่อนของตนซึ่งเป็นช่างสักด้วยกันมีการโพสต์ภาพลายสักลายหนึ่งลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยระบุข้อความว่า ขอให้นำร่างส่งให้โรงพยาบาลหากเสียชีวิตเนื่องจากได้บริจาคร่างกายเอาไว้ ตนรู้สึกประทับใจและอยากมีส่วนร่วมในการสร้างบุญสร้างกุศล จึงขออนุญาตเจ้าของโพสต์เพื่อนำภาพดังกล่าวมาโพสต์เฟซบุ๊กของตนเอง

 

 

โดยได้โพสต์ระบุว่า หากใครที่ต้องการสักลายข้อความในลักษณะดังกล่าวตนเองจะสักให้ฟรี หรือหากมีน้ำใจจะให้เงินก็ตามแต่เห็นสมควร หลังจากที่โพสต์ไว้ระยะหนึ่งก็มี ชายคนดังกล่าวติดต่อเข้ามาสอบถาม โดยระบุว่าต้องการสัก และเขาไม่เคยมีรอยสัก เป็นการสักครั้งแรก ก่อนที่จะเงียบหายไปประมาณ 1 เดือนกว่าๆ หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวก็ ติดต่อเข้ามาอีกครั้ง ตนเองก็ตกลงนัดเวลาล่วงหน้า เนื่องจากมีคิวงานลูกค้าต่อเนื่องพอสมควร กระทั่งถึงวันก็มาตามนัดและเริ่มทำการสักให้ ตามที่ต้องการ พอเสร็จตนเองก็ขอนำมาโพสต์แต่ไม่ระบุตัวตนตามที่คนสักขอไว้

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน