ไร้วุฒิภาวะการเป็นครู พ่อเดือด ลูกชาย ป.1 ถูกมาเฟียร่วมชั้นแทงเท้าเป็นแผล แต่ครูกลับเมินแถมปิดปากเงียบ
มื่อวันที่ 24 กันยายน 2561 นายพร้อมพงศ์ พิมเภา อายุ 30 ปี ชาว อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ผู้ปกครอง ด.ช.พงศธร พิมเภา อายุ 7 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน หลังลูกชายถูกเพื่อนนักเรียนร่วมห้องใช้ไม้แทงหลังเท้าจนเป็นแผลฉกรรจ์ เลือดอาบ และลึก สาเหตุเกิดจากลูกชายไม่มีเงินซื้อขนมเลี้ยง ทั้งนี้หลังเกิดเหตุคณะครูและผู้บริหารไม่ยอมทำแผลให้เด็ก ไม่พาไปโรงพยาบาล และไม่แจ้งเรื่องให้ผู้ปกครองทราบ อีกทั้งยังไม่การออกมาชี้แจง และแสดงรับผิดชอบใดๆ ทั้งคณะครู ผู้บริหาร และผู้ปกครองของเด็กที่ก่อเหตุ จึงเข้าขอความเป็นธรรมดังกล่าว

 


นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา หลังเลิกเรียนตนได้เดินทางไปรับลูกชายตามปกติ แต่สังเกตเห็นหลังเท้าข้างขวา มีพลาสเตอร์ติดอยู่ และมีคราบเลือดอาบทั่วหลังเท้า แต่ในเบื้องต้นไม่ได้เอะใจอะไร เพราะคิดว่าน่าจะเป็นแผลถลอกที่เกิดจากเด็กหยอกล้อกันเท่านั้น อีกทั้งทางคณะครูก็ไม่ได้แจ้งเรื่องใดๆ กระทั่งกลับมาถึงบ้าน ลูกชายบอกว่าปวดแผลและเท้าบวม จึงเปิดพลาสเตอร์ออกดูก็ต้องตกใจ เพราะพบว่าเป็นแผลลึกและยาวกว่า 2 ซม.จึงรีบนำตัวไปโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ก็ทำการล้างแผลและเย็บ 2 เข็ม แล้วบอกว่าทำไมไม่พามาตอนที่เกิดเหตุใหม่และแผลยังสดๆ ตนจึงได้แจ้งไปว่าเพิ่งทราบเรื่อง

 

 

นายพร้อมพงศ์ กล่าวต่อว่า หลังทำแผลเสร็จได้สอบถามลูกชายจึงทราบว่า ช่วงเวลา 12.00 วันที่ 22 กันยายน 2561 ที่โรงเรียนกุดสิมวิทยาสาร ขณะที่ลูกชายกำลังนั่งเก็บก้อนหินเล่นใกล้สนามเด็กเล่นกับเพื่อนอีกคนหนึ่ง มีเด็กชายชั้น ป.1 ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนได้นำไม้ไผ่แหลมเดินเข้ามาแทงที่บริเวณหลังเท้าของ ด.ช.พงศธร ซึ่งจากการสอบถามลูกชาย เเละเพื่อน เบื้องต้นทราบว่าสาเหตุที่เด็กคนดังกล่าวนำไม้ไผ่มาแทงเท้านั้น เพราะโกรธที่ไม่ได้กินขนมจาก ด.ช.พงศธร  เหมือนทุกๆวัน เพราะวันนี้ลูกชายได้เงินมาโรงเรียนเพียง 10 บาท ไม่เหมือนทุกวันที่ผ่านมา ซึ่งถูกขู่บังคับให้ซื้อขนมเลี้ยงมาโดยตลอดก็เลยอาจเป็นชนวนเหตุ ทั้งนี้หลังจาก ด.ช.พงศธร พิมเภา โดนเพื่อนเอาไม้ไผ่แทงหลังเท้า คณะผู้บริหารโรงเรียนกุดสิมวิทยาสารและครูที่เห็นเหตุการณ์กับไม่มีการพาเด็กไปล้างแผล และทำแผลให้เด็ก มีเพียงการนำพลาสเตอร์มาติดแผลให้เท่านั้น ทั้งที่เป็นแผลฉกรรจ์และไม่พาไปพบหมอเพื่อทำแผลแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเเจ้งผู้ปกครองให้ทราบเรื่อง กระทั่งถึงเวลาเลิกเรียนผู้ปกครองไปรับแล้วเห็น ด.ช.พงศธร พิมเภา เดินเท้ากระเผกๆ จึงได้สอบถามก็ทราบว่าโดนเพื่อนเอาไม้ไผ่แทงเท้า

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน