ด่วน!!! สั่งปิดอุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง อ.ทุ่งสง เมืองคอน หลังน้ำป่าเทือกเขาหลวงไหลบ่าทะลัก
ด่วน!!! สั่งปิดอุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง อ.ทุ่งสง เมืองคอน หลังน้ำป่าเทือกเขาหลวงไหลบ่าทะลัก ขณะที่ ต.ถ้ำใหญ่ ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวรานงานว่า ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะอำเภอโซนภูเขา เช่น อำเภอทุ่งสง อำเภอทุ่งใหญ่ และอำเภอบางขัน เกิดฝนลงมาอย่างตกหนักตลอดทั้งวัน ส่งผลให้น้ำในคลองเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนที่อาศัยใกล้ริมคลอง และบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่ราบลุ่มต่ำ


ส่วนที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำจากเทือกเขาหลวง ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว กระแสน้ำเชี่ยวกราด ขุ่นแดง ไหลบ่างลงจากภูเขาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดอุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง ออกประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเข้าในพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยงอย่างเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัย ขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานยังคงเฝ้าระวังและรายงานสถานการณ์น้ำป่าจากเทือเขาหลวงที่ไหลบ่าผ่านน้ำตกโยง เพื่อแจ้งเตือนให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่รับน้ำจากอุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง ให้ฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำป่าอย่างใกล้ชิด

ขณะที่เทศบาลตำบลถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง พื้นที่รับน้ำจากอุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง ประกาศแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่หมู่ 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10 ให้เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำป่าอย่างใกล้ชิด เพื่อรับสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่ม พร้อมแจ้งให้ประชาชนเฝ้าติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาและหน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิด ล่าสุดเกิดน้ำท่วมขังบ้านเรือนประชาชนในหลายตำบลของ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยเฉพาะที่ ตำบลถ้าใหญ่ น้ำเอ่อล้นคลองเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนหลายครัวเรือน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง