สลด แม่เฒ่าวัย 69 เดินเก็บของเก่า พลัดตกท่อระบายน้ำเสียชีวิต
     เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 1 ตุลาคม 2561 ร.ต.อ.คฑาวุฒิ  เวทย์วิทยา  รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีหญิงสูงอายุพลัดตกท่อระบายน้ำเสียชีวิต ภายในหมู่บ้านสวนเก้าแสน ซอย  8 แยกซอยบางปลา 28 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ   หลังรับแจ้งจึงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ

     ในที่เกิดเหตุเป็นท่อระบายน้ำอยู่ริมถนนภายในซอยดังกล่าว พบท่อระบายน้ำของหมู่บ้านดังกล่าวทีมความกว้างประมาณ 1 เมตรยาวประมาณ 1 เมตร 80 เซนติเมตร ซึ่งมีฝาท่อที่ทำด้วยแผ่นปูที่มีความกว้างประมาณ 90 เซนติเมตร ปิดอยู่ที่ปากท่อช่วงกลางบ่อเพียงแผ่นเดียว ส่วนฝาท่ออีกแผ่นหนึ่งได้หายไป ปากท่อทั้ง 2 ข้างเปิดทิ้งไว้ ภายในท่อระบายน้ำดังกล่าวมีน้ำขังอยู่ในท่อประมาณ 1 เมตร ภายในท่อระบายน้ำดังกล่าวได้พบร่างของนางวาสนา   ฮั้นสกุล  อายุ  69 ปี ตะแคลงศีรษะจมอยู่ในท่อระบายน้ำดังกล่าว ชาวบ้านได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาด้านบนก่อนแล้ว

 

เจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช

        จากการสอบถามนายคณิต ฮั้นสกุล. อายุ 67ปีสามีผู้ตาย ได้ เล่าว่า  ผู้ตายเป็นภรรยาของตนเองพักอาศัยอยู่ด้วยกันสองคน ที่บ้านพักท้ายซอยดังกล่าว  ส่วนบุตรหลานก็แยกย้ายกันทำงาน ปกติผู้ตายเป็นคนขยันทำงานตั้งแต่สมัยสาว ๆ และมักจะอยู่เฉยไม่เป็น ชอบเดินออกมาหาเก็บขวดหรือกระดาษเก่าเอาไว้ขายแก้เหงา โดยอ้างว่าเป็นการออกกำลังกาย บุตรหลานรวมถึงตนเคยห้ามปรามหลายครั้ง แต่ผู้ตายก็ต่อรองว่าขอแค่เก็บในซอยเท่านั้นไม่ออกไปด้านนอก และจะเก็บช่วงค่ำเท่านั้น  ที่ผ่านมาเห็นว่าไม่เกิดอันตรายอะไร จึงไม่ได้เอะใจ จนกระทั่งช่วงค่ำของเมื่อวานหลังทานข้าวเสร็จผู้ตาย ได้ออกมาเดินหาเก็บของเก่าตามถังขยะตามปกติที่เคยทำมา ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร หลังจากที่ตนทานข้าวเสร็จก็เข้านอน จนกระทั่งตื่นเช้ามาไม่เห็นผู้ตายอยู่ในบ้าน จึงออกเดินหาตามซอยต่าง ๆ ของหมู่บ้านแต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งมีชาวบ้านมาพบผู้ตาย ตกอยู่ในท่อระบายน้ำหมดสติ จึงรีบมาดูพบว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว ซึ่งคาดว่าขณะที่ผู้ตายกำลังจะเดินเข้ารื้อหาเก็บของเก่าในถังขยะที่วางอยู่ข้างท่อระบายน้ำดังกล่าวโดยไม่ทันระวังจึงทำให้พลัดตกลงไปในท่อระบายน้ำดังกล่าวจนทำให้หมดสติและจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

นายคณิต ฮั้นสกุล. อายุ 67ปีสามีผู้ตาย ได้ เล่าว่า

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน