สุราษฎร์ธานีอ่วม ฝนถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก ท่วมสูงเกือบ 10 เมตร ชาวบ้าน-พระ หนีเอาชีวิตรอด สูญหาย 1 ราย
เมื่อเวลา 21.30 น. (1 ต.ค.61) เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากลงมาจากเขาเขียวในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติคลองพนมส่งผลให้น้ำในลำคลองบางเต่า หมู่ที่ 8 บ้านถ้ำครอบน้ำ ตำบลบางสวรรค์ อำเภอพระแสง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ล้นตลิ่งไหลหลากเข้าท่วมในพื้นที่ถนนในหมู่บ้านถูกน้ำท่วมขังสูงกว่า 1 เมตร

 

 

ฝนถล่มอย่างหนักน้ำป่าไหลหลากระดับน้ำสูงเกือบ10เมตรชาวบ้านพระสงฆ์หนีตายกันอลหม่านล่าสุดมีผู้สูญหาย1

รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้นอกจากนั้น  นอกจากนั้นระดับน้ำได้ไหลท่วมสำนักสงค์บ้านถ้ำครอบน้ำสูงกว่า 7 เมตรพระสงฆ์ที่จำพรรษอยู่ 8 รูปต้องอพยบหนีตายออกจากวัดกลางดึก ในขณะที่ชาวบ้านในบริเวณเดียวกันบ้านถูกน้ำท่วมขังกว่า 4 เมตรต้องอพยบหนีน้ำออกมาอยู่ในที่ปลอดภัย

 

 

ในขณะเดียวกัน นายอรุณรัตน์ เพชรรัตน์ อายุ 55 ปีและนางปรานี เพชรรัตน์ อายุ 55 ปี สองสามีภรรยาที่ว่ายน้ำหนีตายออกจากบ้านแต่ฝ่ายสามีถูกกระแสน้ำพัดจมหายไปต่อหน้าต่อตาของภรรยา หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.วิสันต์ รักมาก สารวัตร สภ.บ้านบางสวรรค์ได้รับแจ้งเหตุจึงได้ระดมกำลังตำรวจ ผู้นำชุมชน อาสาสมัครกู้ภัยและชาวบ้านเกือบ 100 คนออกค้นหาแต่การค้นหาเป็นไอย่างยากลำบากเนื่องจากกระแสน้ำยังไหลเชี่ยวและเป็นเวลามืดค่ำเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมงแต่ก็ไม่พบ ทางเจ้าหน้าที่ได้ยุติการค้นเมื่อเวลา 03.00 น.และจะเริ่มทำการค้นหาใหม่ในเช้าของวันนี้

 

 

ฝนถล่มอย่างหนักน้ำป่าไหลหลากระดับน้ำสูงเกือบ10เมตรชาวบ้านพระสงฆ์หนีตายกันอลหม่านล่าสุดมีผู้สูญหาย1

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน