ฟังวินาทีหนีภัยอันตราย น้ำป่าไหลหลาก ต้องหนึขึ้นหลังคาอย่างรวดเร็ว ก่อน ทหาร นพค.46 เข้าพื้นที่เร่งช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน
ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทหาร นพค.46 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ส่วนท้องถิ่น  เจ้าหน้าที่หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 ทหารพัฒนากองบัญชาการ กองทัพไทย เข้าช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 8 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ฯ ในจุดที่พบผู้ป่วยติดเตียงถูกนำ้ป่าไหลหลากพัดเอาร่างหายไปก่อนจะพบเสียชีวิตในแอ่งน้ำไม่ไกลจากตัวบ้าน โดยช่วยเก็บกวาดและทำความสะอาดหลังระดับน้ำลดลง ทิ้งไว้แต่ความเสียหายที่เกิดขึ้น  
             


ในขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 ทหารพัฒนากองบัญชาการ กองทัพไทย นำกำลัง 20 นาย พร้อมรถน้ำ เข้าช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 8 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ฯ ในจุดที่พบผู้ป่วยติดเตียงถูกน้ำป่าไหลหลากพัดเอาร่างหายไปก่อนจะพบเสียชีวิตในแอ่งน้ำไม่ไกลจากตัวบ้าน ประมาณ 200เมตร โดยช่วยเก็บกวาดและทำความสะอาดหลังระดับน้ำลดลง ทิ้งไว้แต่ความเสียหายที่เกิดขึ้น เบื้องต้นมีประมาณ 21 หลัง ที่น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนจนทรัพย์สินเสียหายจำนวนมาก ที่ต้องเร่งช่วยชาวบ้าน โดยจุดที่เข้าไปเป็นบ้านของเครือญาติของผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งมีบ้านอยู่ 2 หลัง เป็นบ้านที่แข็งแรง ขณะเกิดเหตุได้มีน้ำป่าไหลหลากมาอย่างรุนแรงและรวดเร็ว อย่างไม่คาดคิดจึงเกิดเหตุสลด เมื่อสอบถามเพิ่มเติมทราบว่าครอบครัวนี้ รวมถึงผู้เสียชีวิต เคยได้รับอุทกภัยที่บ้านกระทูน อ.ฉวาง จ.นครศรีฯ มาแล้ว เมื่อปี 2531 ก่อนจะย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่จุดนี้ก่อนจะเกิดเหตุเศร้า 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง