ตรวจสอบสถานการณ์น้ำตกคลองลาน และหมู่บ้านกระเหรี่ยงน้ำตก หลังมีน้ำป่าไหลเข้าพื้นที่ พร้อมสั่งห้าม นทท.เข้าน้ำตกคลองลาน หวั่นอันตราย
นายอำเภอคลองลาน กำแพงเพชร เร่งตรวจสอบสถานการณ์น้ำ น้ำตกคลองลาน และหมู่บ้านกระเหรี่ยงน้ำตก หลังมีน้ำป่าไหลเข้าพื้นที่ พร้อมสั่งห้ามนักท่องเที่ยวเข้าน้ำตกคลองลานหวั่นอันตราย

ที่อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร มีน้ำป่าไหล กำลังไหลบ่าเข้า เข้าสู่พื้นที่หมู่ 18 บ้านกะเหรี่ยงน้ำตก ตำบลคลองลานพัฒนา นาย บุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร จึงเข้าไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยจุดแรกลงพื้นที่ตรวจสอบ บริเวณสะพานพันธุมรัตน์ หลัง พบว่า มีมวลน้ำลักษณะสีขุ่นดำไหลมาจากเทือกเขาอุทยานแห่งชาติคลองลาน โดยกระแสน้ำได้พัดพากิ่งไม้เศษไม้มาด้วย

กำแพงเพชร เร่งตรวจสอบสถานการณ์น้ำ น้ำตกคลองลาน

ขณะที่ภายในหมู่บ้านกระเหรี่ยงน้ำตก และ ที่บริเวณวนาลีรีสอร์ท มีมวลน้ำไหลเกือบเข้าบ้านของชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง  จากการตรวจสอบ ที่บริเวณอุทยานแห่งชาติคลองลาน ด้านหน้าน้ำตก พบว่า กระแสน้ำจากหน้าผา มีลักษณะม้วนตัวเป็นก้อนและมีสีขุ่น ก่อนที่จะตกสู่เบื้องล่าง  เจ้าหน้าที่ แจ้งว่า สาเหตุเกิดจาก ด้านบนเขามีฝนตกนาน จึงทำให้มีน้ำป่าไหลหลากลงมา ซึ่ง ทางอุทยานฯ แจ้งเตือนไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่แล้ว เพราะเกรงว่า จะเกิดอันตรายได้

น้ำป่าไหลเข้าพื้นที่ พร้อมสั่งห้ามนักท่องเที่ยวเข้าน้ำตกคลองลานหวั่นอันตราย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง