รพ.ดังเอ็กซเรย์ ร่างสาวใหญ่วัย42 พบไข่พยาธิตัวตืด แพร่กระจายไปทั่ว จนกลายเป็นแคลเซียม
จากที่มีข่าวในโลกโซเชี่ยวว่ามีผู้ป่วยเป็นหญิงวัย 42 ปี มีอาการหายใจลำบาก คอไม่โล่ง มีเสมหะในลำคอ เข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร แพทย์ได้ทำการเอ็กซรย์ พบว่าตามเนื้อตัวโดยเฉพาะที่ขาทั้ง 2 ข้าง รวมทั้งผิวหนังตามหน้าอก มีพยาธิ์ตัวตืดไชชอนไปอยู่ตามกล้าเนื้อเต็มไปหมด เป็นที่น่าสยองอย่างมาก สร้างความตื่นตกใจให้กับผู้ที่เห็นข่าวดังกล่าว และมีการคอมเม้นพร้อมกับแชร์ออกไปอย่างแพร่หลาย 

 

 

 

กระหึ่มโซเชียลสาวพรานกระต่ายกินของดิบ มีไข่พยาธิตัวตืดดิดเข้าแพร่ขยายในท้อง

โดยผู้โพสต์กล่าวว่า ขนลุก...ทางที่เอ็กซเรย์ตรงขา สะโพก แล้วที่ขาวๆ ที่กระจายอยู่ตามกล้ามเนื้อ คือตัวอ่อนของพยาธิตัวตืดหมูที่ไชเข้าสู่ร้างกาย แล้วระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายก็รับมือกับมัน จนเกิดหินปูนมาเกาะ เคยเห็นแต่ในตำราหมอ คราวนี้เจองของจริงเลย

 

 

ผู้โพสต์ยังบอกว่า ปล.สาเหตุเกิดจากการกินเมนูที่ใส่หมูดิบ แล้วตัวอ่อนพยาธิในนั้น หรือกินผักดิบที่ปนเปื้อนไข่ของพยาธิชนิดนี้ พอตัวอ่อนไชชอนเข้าตามร่างกายบริเวณกล้ามเนื้อก็จะกลายเป็นหินปูนตามที่เห็นทำให้เกิดอาการต่างๆ บางคนไชเข้าไปที่สมองก็จะปวดหัวเรื้อรัง ชักเกร็ง 

 

 

ทางด้านนายแพทย์วราวุธ ชื่นตา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่า ผู้ป่วยเป็นหญิงอายุประมาณ 42 ปี เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลอำเภอพรานกระต่าย จากนั้นถูกส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร ทางโรงพยาบาลเอ็กซเรย์แล้ว พบว่าเป็นพยาธิตัวตืด แต่ตอนนี้กลายเป็นแคลเซียมไปแล้วไม่มีอันตราย สาเหตุเกิดจากผู้ป่วยรับประทานอาหารที่มีไข่พยาธิติดเข้าไป จากนั้นตัวพยาธิก็ไชไปอยู่ส่วนต่างๆของร่างกาย จากนั้นก็ฝังตัวเป็นถุงน้ำอายุได้ 3 เดือนก็ตายแคลเซียมก็มาเกาะตามภาพที่เห็น ยังดีที่ไชมาที่ลำตัวถ้าไชไปที่สมองจะมีอันตราย เพราะจะมีอาการทางประสาท จะมีอาการชักละเลือดออกในสมองได้

 

 

 

โรงพยาบาลเอ็กซเรย์เห็นถึงกับภาพที่เห็นตัวตืดตายแล้วกลายเป็นแคลเซียมตกใจ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน