เกินจะทน ชาวโร่ร้องสื่อ กรณีสุนัขถูกวางยา ดับ 5 ตัว คดีไม่คืบ อยู่อย่างกล้าๆกลัวๆ หลังเข้าแจ้งความสงสัยบุคคลากรของโรงเรียนเป็นผู้ต้องสงสัย
นางกิ้มเหี้ยง  จันทขวัญ  อายุ  54  ปี  อยู่บ้านเลขที่  262/2 ม.10  ต.หารเทา  อ.ปากพะยูน  จ.พัทลุง  เข้าร้องสื่อกรณีสุนัขถูกยาเบื่อตายไป จำนวน  5  ตัว  เหตุเกิดเมื่อวันที่  31  สิงหาคม ที่ผ่านมา   หลังเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากพะยูน  แต่คดียังไม่คืบหน้า  จึงร้องต่อสื่อเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดคดี  หลังสุนัขตายไปก็อยู่กันอย่างหวาดผวา   ไม่เชื่อมั่นในความปลอดภัยในทรัพย์สิน และสมาชิกในครอบครัว  ล่าสุดได้นำลูกสุนัขมาเลี้ยงทดแทนแล้วจำนวน  2  ตัว  แต่ยังเล็กมาก ยังไม่สามารถปกป้องทรัพย์สินได้

 

เจ้าของสุุนัขเล่าเหตุการณ์

นางกิ้มเหี้ยง  ฯเล่าว่าตนได้เลี้ยงสุนัขไว้จำนวน  2  ตัว เป็นแม่สุนัขที่กำลังตั้งท้องและลูกสุนัขเพศผู้อายุ 4  เดือนอีก 1 ตัว  ไว้เฝ้าบ้านเนื่องจากตนเลี้ยงวัวชน และวัวพื้นเมืองกว่า  10  ตัว  ไว้ในบริเวณบ้าน  ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ  2 เดือนที่ผ่านมาทางโรงเรียนบ้านควนนกหว้า ซึ่งมีแนวเขตติดกันได้ปล่อยหมู่ป่าที่เลี้ยงไว้ในโครงการอาหารกลางวันเด็กนักเรียน ออกมาเที่ยวทำลายพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้าน  จึงถูกสุนัขของตนไล่อยู่บ่อยครั้ง    หลังจากนั้นทางโรงเรียนอ้างว่าสุนัขของตนไปกัดไก่โรงเรียนตายไปหลายตัว  ทั้งๆที่ไก่เลี้ยงไว้ในกรงที่แน่นหนา   และก่อนสุนัขของตนถูกวางยาเบื่อ  ทางโรงเรียนได้นำหมูป่าเข้าคอกไปก่อนแล้ว    นอกจากนั้นพร้อมกันนี้สุนัขของนายฟื้น  คงร่ม  อายุ 74 ปี  ที่เลี้ยงไว้จำนวน  3  ตัว ก็ถูกวางยาเบื่อตายเช่นเดียวกัน  เมื่อเกิดเหตุเช่นนี้ตนไม่เชื่อมั่นในความปลอดภัย     จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดคดีให้เสร็จในเร็ววัน 

 

ผอ.โรงเรียนออกมาชี้แจงหลังเจ้าของสุนัขสงสัยบุคลากรของโรงเรียน

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน