ปลื้มปริ่มทั้งตระกูล! 3 พี่น้อง บุกวัดขอบวชสามเณรถวายในหลวง ร.9 นทท.ทราบข่าว แห่ร่วมอนุโมทนาบุญชื่นมื่น (ชมคลิป)
 จากกรณีที่จังหวัดนครศรีธรรมราช กำหนดจัดงานประเพณีเทศกาลบุญสารทเดือนสิบ ประจำประจำปี 2561 โดยนายจำเริญ ทิพญพงธาดา ผู้ว่าราชหารจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยจะชูการจัดกิจกรรม “นิทรรศการประกวดหุ่นเปรต-พาเหรดเปรตและลานตะเกียงเคียงดิน ณ.ลานตะเคียน และหน้าศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 3 -12 ต.ค. 2561  โดยได้เริ่มกิจกรรมใน3 วันแรกไปแล้ว ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวแห่เดินทางนำบุตรหลายมาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก

                (6  ต.ค.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปไปตรวจสอบการเตรียมความพร้อมในการจัดทำหุ่นเปรตและจัดขบวนพาเหรดเปรตเขาร่วมประกวดหุนเปรต-พาเหรดเปรต ของวัดเขาพรเทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช พบพระอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาส พร้อมพระลูกวัดและชาวบ้านร่วมกันจัดทำหุ่นเปรตเข้าร่วมขบวนแห่พาเหรดเปรตจากวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ไปยังสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยพบว่าทางวัดได้จัดทำหุ่นเปรตจำนวน 3 คน โดยเฉพาะหุ่นเปรตที่มีหัวเป็นสุนัข เพื่อกระตุ้นเตือนให้ประชาชนเฝ้าระมัดระรังโรคพิษสุนัขบ้า หลังจากในช่วงก่อนหน้านี้สุนัขบ้าได้บุกกัดหนูน้อยวัย 19 วันในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช  และกัดวัวตายที่ อ.พรหมคีรี และชาวบ้านนำเนื้อวัวไปบริโภคจนต้องแห่ฉีดยาป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าเกือบ 200 คนกลายเป็นข่าวครึกโครม  นอกจากนี้ยังจัดเตรียมญาติโยมจำนวนกว่า 30 คนเพื่อร่วมเดินขบวนพาเหรดเปรตในเย็นวันที่ 7 ต.ค. 2561 ด้วย และถือเป็นหน่วยงานที่เป็นตัวเต็งที่จะได้รับการตัดสินให้รับรางวัลการประกวดหุ่นเปรต-พาเหรดเปรต” งานเทศกาลบุญสารทเดือนสิบ จังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2561

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงที่กำลังพูดคุยกับพระอารยนันต์ ได้มีเด็กน้อยจำนวน 3 คนพี่น้องเดินทางมาพบพระอารยนันต์ พร้อมแจ้งความประสงค์ว่าทั้ง 3 คนที่โรงเรียนปิดเทอมจึงจะขอบวชเป็นสามเณร เพื่อเทิดพรเกียรติและถวายเป็นนพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสวันคล้ายวันสวรรคตแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในหลวงรัชกาลที่ 9   จากการสอบถามทราบชื่อเด็กชาย 3 พี่น้องประกอบด้วย ด.ช.วันปิยะ หนูสาย อายุ 11 ขวบ ป. 5  ด.ช. ธนกฤษ หนูสาย อายุ 10 ขวบ ป. 4  และ ด.ช. ภูวดล หนูสาย อายุ 9 ขวบ ป. 3 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง