ประเด็นร้อน "คอนโดกับงานเดือนสิบ" หลังมีอยู่อาศัยร้อง เสียงและแสงของงานประเพณี มันรบกวน จนต้องหารือแก้ปัญหาด่วน? สุดท้ายจบลงด้วยดี
     จากกรณีที่ทางนิติบุคคลของ”พลัสคอนโด หาดใหญ่2”คอนโนมีเนียมหรู ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสี่แยกสะพานดำถนนเพชรเกษมตัดถนนราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา เข้าร้องเรียนกับทางเทศบาลนครหาดใหญ่และศูนย์ดำรงธรรมจ.สงขลา เนื่องจากผู้อยู่อาศัยได้รับผลกระทบจากการจัด”ประเพณีสารทเดือนสิบวิถีชุมชน”ซึ่งจัดขึ้นฝั่งตรงข้ามกับคอนโดห่างกันประมาณ200เมตร ระหว่างวันที่ 3-14ตุลาคม เนื่องจากเสียงดังและไฟส่องมายังคอนโด 


ล่าสุดเมื่อช่วง3ทุ่มเมื่อคืนที่ผ่านมา นายรุ่งโรจน์ และสุบ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจ.สงขลาพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ตัวแทนส่วนส่งเสริมสาธารณสุข เทศบาลนครหาดใหญ่ ตัวแทนคอนโดและผู้จัดงานได้ร่วมกันหารือเพื่อแก้ปัญหาร่วมกัน

และได้ข้อสรุปของทางออกร่วมกันว่าในปัญหาเรื่องของเสียง ผู้จัดงานยินดีที่จะปรับเสียงให้เบาลง ซึ่งจากการตรวจสอบระดับเสียงในคืนวันนี้ อยู่ในระดับที่ผู้ร้องรับได้ ส่วนไฟยิงจากสปอร์ตไลท์ที่ส่องไฟหาตัวคอนโด ก็จะปรับทิศทางไปทางอื่น  และจะร่นเวลาการแสดงบนเวทีจากปกติตั้งแต่ เวลา 19.00 น. จนถึงเวลา 24.00 น. แต่จะลดลงมาให้เหลือ 23.00 น.

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน