จัดชุดใหญ่ไล่ล่า ผกก.เมืองสระแก้วระบุ ประสานหน่วยอรินทราชไล่ล่า "พันศักดิ์-ธนพร" หวั่นหนีออกนอกประเทศ
 เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 7 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดียิง นายประชา วรทัด อายุ 52 ปี เจ้าของปั๊มน้ำมันกลางเมืองสระแก้วจนเสียชีวิต ส่วนนางปาลิตา วรทัด ภรรยา ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งภายหลัง พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ได้แถลงออกหมายจับผู้ต้องหา จำนวน  2 ราย คือ นายพันศักดิ์ มงคลศิลป์ อดีตนายตำรวจที่พัวพันคดีอุ้มฆ่าหลายคดี และนางธนพร สุขโขจัย ภรรยาใหม่นั้น 

 พ.ต.อ.ภิรมย์ จันทราภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว เปิดเผยว่า การไล่ล่า นายพันศักดิ์ มลคลศิลป์ และนางธนพร ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนฯ โดยแบ่งทีมตำรวจของ สภ.เมืองสระแก้วออกเป็น 2 ชุดออกติดตามร่วมกับภูธรจังหวัดและภาค 2 เพราะถือเป็นบุคคลอันตราย ก่อเหตุฆ่ามาแล้วหลายคดี โดยกำชับว่า ถ้าชุดไหนเจอแหล่งคนร้ายให้ใช้ความเด็ดขาด และตำรวจคงไม่ให้พันศักดิ์ยิงก่อนแน่นอน 

 พ.ต.อ.ภิรมย์ เปิดเผยอีกว่า ได้รับแจ้งว่า ทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงได้ประสานจัดกำลังหน่วยอรินทราชมาช่วยติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้ด้วย พร้อมจะเข้าจับกุมตลอดเวลาหากพบเบาะแส ซึ่งจากข้อมูลล่าสุด ยังอยู่ในพื้นที่ภาคกลางและยังอยู่ในประเทศไทย อีกทั้งได้ประสานงานตามแนวชายแดนและวางกำลังป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศตามเส้นทางธรรมชาติไว้ด้วยแล้วเช่นกัน ส่วนการออกหมายจับเพิ่มเติมผู้ร่วมก่อเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน


 สำหรับความคืบหน้าของคดีดังกล่าว กรณีนายดำรงฤทธิ์ กิตติวราภรณ์ หรือ"เฮียท๊ง" ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยและพยานบุคคล พยานหลักฐาน ระบุว่า มีส่วนพัวพันเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับการบ่งการฆ่าครั้งนี้ด้วย แต่ได้ฆ่าตัวตายด้วยการเข็นรถวีลแชร์ลงน้ำจนเสียชีวิตในท้องที่ สภ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ นั้น ทางญาติได้นำศพ"เฮียท๊ง"มาตั้งศพบำเพ็ญกุศลไว้ที่ศาลาธรรมสังเวช วัดสระแก้วพระอารามหลวง อ.เมือง จ.สระแก้ว

 โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น.วานนี้ ศพของเฮียท๊งถูกนำกลับมาจัดงานบำเพ็ญกุศลศพอย่างเรียบง่าย บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีเพียงญาติจำนวนไม่มากมาร่วมงานศพที่ศาลาธรรมสังเวช โดยทางญาติไม่อนุญาตให้มีการถ่ายภาพในบริเวณงานและทำข่าวใด ๆ ขอจัดงานศพเป็นการส่วนตัว เนื่องจากไม่พอใจสื่อบางฉบับที่เขียนข่าวในประเด็นชู้สาว พร้อมทั้งเขียนป้ายติดไว้ที่หน้าศาลาว่า "ไม่ขอรับซอง" และมีญาติ ๆ ไม่กี่คนมาเตรียมงานสวดศพคืนแรก 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง