ครูสาวสวยยุค 4.0 แห่งเมืองกรุงเก่า สุดเจ๋ง เผยวิธีตรวจข้อสอบ นร. 100 คน โดยใช้เวลาไม่ถึง 5 น.
ช่วงนี้โรงเรียนชั้นประถม-มัธยมศึกษา ต่างทยอยสอบและปิดภาคเรียน  การตรวจข้อสอบนักเรียนถือว่าเป็นเรื่องหนักและต้องใช้เวลา ในการตรวจข้อสอบของนักเรียนจำรวนมาก ในแต่ละชั้นเรียน  แต่กลับมีคุณครูสาวแสนสวยคนหนึ่งที่นำเทคโนโลยีที่ทันสมัย  แอพพลิเคชั่นในมือถือนำมาประยุกต์ใช้ในการตรวจข้อสอบเด็กนักเรียนในชั้นเรียนโรงเรียนวังน้อยวิทยาภูมิ หมู่ 4 ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

 

 

ครูกล่าวถึงที่มาในการใช้แอพพลิเคชั่น

นางสาวภัทรวดี แซ่โง้ว อายุ 24 ปี ครูประจำโรงเรียนวังน้อยวิทยาภูมิ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาคณิตศาสตร์  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คุณครูผู้ที่นำแอพพลิเคชั่น ซิบเกรท (ZipGrade) มาใช้ในการตรวจข้อสอบเด็กนักเรียนได้อย่างสะดวก  รวดเร็ว แต่มีข้อแม้ว่า ต้องใช้กับกระดาษซิบเกรท (ZipGrade) เท่านั้น สามารถดาวน์โหลดจากกูเกิ้ลไฟล์ PDF ลงบนมือถือ  กระดาษคำตอบจะมีด้วยกัน 3 แบบด้วยกัน คือ แบบ 20 ข้อ 50 ข้อ และ 100 ข้อ

 

 

นางสาวภัทรวดีฯ กล่าวว่า ได้นำกระดาษคำตอบแบบ50 ข้อมาใช้เพราะออกข้อสอบแค่ 30 ข้อ โดยนักเรียนต้องเรียนชื่อให้ชัดเจนตรงบรรทัดแรก  หากนักเรียนเขียนชื่อไม่ชัดมันก็จะไม่สแกน  บรรทัดที่ 2 เป็นชั้นเรียน สำหรับรหัส เราสามารถตั้งขึ้นเองแล้วทำการฝนรหัส  เมื่อนักเรียนฝนลงในกระดาษคำตอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว  ก็ใช้เมือถือที่ลงโปรแกรม (ZipGrade)มีคำเฉลยตรวจข้อสอบ ใช้เวลาตรวจข้อสอบ 1 แผ่นประมาณ 2 วินาทีเท่านั้น หลักสำคัญคือต้องสแกนมุมแผ่นกระดาษทั้งหมด 6 จุดให้อยู่ในกรอบของโทรศัพท์ แล้วเราจะรู้ชื่อ รู้ไอดี และคำตอบที่นักเรียนฝนว่าถูกและผิดกี่ข้อกี่คะแนน

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง