ไม่ย่อท้อ ลูกหลานเมืองคอนไม่ย่อท้อ แห่หมฺรับเดือนสิบยิ่งใหญ่ ท่ามกลางสายฝน จัดสมโภชและลุ้นรางวัลหฺมฺรับทองคำพร้อมเงินสด 3 แสนบาท
 เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่  8 ต.ค.2561 ที่สนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช  นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมรา เป็นประธานในพิธีปล่อยริ้วขบวนแห่หฺมฺรับ เดือนสิบ จังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2561 โดยมีกลุ่มอำเภอ สถานศึกษา และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจัดทำหฺมฺรับเข้าร่วมขบวนแห่และร่วมประกวดชิงรางวัล “หฺมฺรับทองคำ”พระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯสยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินสด 3 แสนบาท โดยมีหัวหน้าส่วนราชการทั้งในระดับจังหวัด อำเภอจากทั่วจังหวัด และผู้บริหารภาคเอกชนเข้าร่วมในพีอย่างพร้อมเพรียง

 


โดยก่อนพิธีเปิดท้องฟ้าแจ่มใส แสงแดดสาดส่องจนร้อนอบอ้าว แต่เมื่อผู้ว่าราชการจังหวัดกล่าวเปิดและเตรียมลั่นฆ้องส่งสัญญาณเปิดขบวนแห่หฺมฺรับเดือนสิบ จังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2561 ปรากฏว่าฝนได้ตกกระหน่ำลงมาอย่างหนักต่อเนื่องในขณะที่แสงแดดยังสาดส่องจ้า หรือที่เรียกว่า “ฝนตกแดดออก” ก่อนที่ท้องฟ้าจะมืดครึ้มโดยฝนตกลงมาอย่าต่อเนื่อง แต่ริ้วขบวนหฺมฺรับยังคงเคลื่อนไปตามถนนราชดำเนินท่ามกลางสายฝนอย่างไม่ย่อท้อต่อปัญหาและอุปสรรค จนกระทั้งผ่านไปราว 20 นาทีฝนได้หยุดตกอย่างสิ้นเชิงทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวนับหมื่นคนที่รอชมอยู่สองฝังถนนต่างมารอชมและถ่ายภาพขบวนแห่หฺมฺรับไว้เป็นที่ระลึก และต่างตื่นตาตื่นใจกับขบวนหฺมฺรับที่ยิ่งใหญ่ รวมทั้งมีขบวนหุ่นเปรตในรูปลักษณ์ต่าง ๆ ที่ร่วมขบวนแห่สร้างสีสันต์ให้กับขบวนแห่เป็นอย่างมาก

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน