หลักฐานชี้ชัด! มือปราบบินด่วน ลงพื้นที่คลี่ปม "ยิงเจ้าของปั๊มน้ำมันสระแก้ว" จ่อออกหมายจับเพิ่มอีก 2 ราย 
 เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 8 ต.ค.61 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ เดินทางลงพื้นที่ จ.สระแก้ว ด้วยเฮลิคอปเตอร์ เพื่อติดตามความคืบหน้าคดียิงนักธุรกิจเจ้าของปั๊มน้ำมันกลางเมืองสระแก้ว โดยมี พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 และ พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว พาลงพื้นที่จุดเกิดเหตุบริเวณปั๊มน้ำมัน บนถนนเทศบาล 6 อ.เมือง จ.สระแก้ว โดย พล.ต.อ.สุชาติ สั่งการให้ทีมสืบสวนสอบสวนนำหลักฐานการตรวจดีเอ็นเอเส้นผมของผู้เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะนายพันศักดิ์ มงคลศิลป์ ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับไปก่อนหน้านี้และเข้าพักในรีสอร์ทใกล้กับปั๊มก่อนเกิดเหตุ เข้าไปในสำนวนคดีด้วย 

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ได้รายงานข้อมูลการสืบสวนสอบสวนคดี โดยเฉพาะจุดที่มีการลั่นไกสังหารผู้ตาย จุดเกิดเหตุ พฤติการณ์ของกลุ่มผู้ต้องหาที่มีการยิงผู้ตายก่อนจะเข้าไปยิงภรรยา จุดที่พบปลอกกระสุนปืนขนาด .380 และการเก็บรวบรวมหลักฐาน ซึ่งปัจจุบันคืบหน้าไปมากแล้ว 

 ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุชาติ สั่งการให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจำลองการยิงด้วยอาวุธปืน .380 เพื่อตรวจสอบว่า เป็นไปตามแนวทางสอบสวนหรือไม่  รวมทั้งกำชับการเก็บหลักฐานรอยเท้าของผู้ก่อเหตุที่พบขณะเข้าไปไล่ยิงภรรยาของผู้เสียชีวิต ซึ่งพบหลักฐานรอยเท้าชัดเจน นอกจากนั้น ในส่วนของผู้ต้องสงสัยที่มีหลักฐานการเข้าพักในรีสอร์ทใกล้กับปั๊มจุดเกิดเหตุก่อนลงมือยิงนั้น ได้มีการเก็บหลักฐานเส้นผมระหว่างเข้าพักแล้ว โดยให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการนำดีเอ็นเอของพ่อแม่นายพันศักดิ์ มงคลศิลป์ และนางธนพร สุขโขจัย ผู้ต้องหา มาตรวจเทียบเคียงได้เลยโดยไม่ต้องรอ ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่า หลบซ่อนอยู่ที่บ้านของพี่สาวนางธนพร ที่บ้านเลขที่ 17/2 ม.14 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

 ภายหลังลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเสร็จสิ้น พล.ต.อ.สุชาติ ได้เดินทางเข้าร่วมประชุมเร่งรัดคดี ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เพื่อรับทราบรายงานความคืบหน้าคดีและแนวทางการดำเนินการติดตามจับกุมคนร้าย ซึ่งเจ้าหน้าที่นำผังชาร์ทเชื่อมโยงการก่อเหตุฆาตกรรมครั้งนี้มาแสดงด้วย เช่น แผนที่กล้อง CCTV ในคดีจ้างวานฆ่าจากร้านครัวน้องอุ้มอาหารตามสั่ง ตึกส้ม และโลตัสเอ็กซ์เพรส ผังกลุ่มผู้ต้องหาที่ร่วมกระทำความผิดและหมายจับผู้ต้องหา

 อย่างไรก็ตาม แนวทางการสอบสวน เจ้าหน้าที่พบว่า อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ Beretta .380 เป็นของนายพันศักดิ์ ที่ให้นายนิคม มนต์ศิริ หรือเสี่ยป๊อด อยู่บ้านเลขที่ 333 ม.12 ต.สระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว ติดต่อหาคนจำนำปืนในราคา 30,000 บาท โดยมีนายปฏิพัทธ์ กอไผ่น้อย หรือ ผู้ใหญ่ตรี ติดต่อเอาปืนมาจำนำ จนกระทั่งมีการก่อเหตุยิงเจ้าของปั๊มน้ำมันดังกล่าว ทั้งนี้ ตำรวจได้เตรียมออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องด้วย 


 ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า มีพยานหลักฐานที่สามารถออกหมายจับเพิ่มได้อีก 2 ราย แต่อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ ซึ่งมีหลักฐานเกี่ยวโยงในคดีชัดเจน ส่วนผู้เกี่ยวข้องอีกรายอยู่ในสำนวนและอยู่ระหว่างพิจารณาตามพยานหลักฐาน เช่นกัน

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับศพของนายดำรงฤทธิ์ กิตติวราภรณ์ หรือ"เฮียท๊ง" ที่ตกเป็นผู้จ้างวานฆ่าและได้ฆ่าตัวตายด้วยการเข็นรถวีลแชร์ลงน้ำจนเสียชีวิตในท้องที่ สภ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ โดยศพตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ที่ศาลาธรรมสังเวช วัดสระแก้วพระอารามหลวง อ.เมือง จ.สระแก้ว ตั้งแต่วันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมานั้น  พบว่า ช่วงเช้าวันนี้ (8 ต.ค.) เวลา 08.00 น.ญาติของเฮียท๊งได้นำร่างของผู้ตายไปฝังไว้ที่สุสานในพื้นที่ อ.กบินทรบุรี จ.ปราจีนบุรี แล้ว 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง