น้ำตาตกใน หนุ่มสาวล้มทั้งยืน หลังขายทาวน์เฮ้าท์ 2 หลัง มาซื้อบ้านจัดสรร แต่กลายเป็นที่ดินธรณีสงฆ์
เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 10 ตุลาคม 2561 ร้อยโทโรมรัน ศรีวงษ์ชัย ผู้รับมอบอำนาจและผู้เสียหายกรณีการดำเนินการเกี่ยวกับที่ดินหมู่บ้านราชธานีคลองหลวง ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นหมู่บ้านจัดสรรราชธานีเป็นที่ธรณีสงฆ์ ได้รวบรวมเอกสารเพิ่มเติมเพื่อเตรียมให้กับสำนักงานที่ดินจังหวัดปทุมธานี สาขาคลองหลวง เป็นหลักฐานรายละเอียดเกี่ยวกับค่าเสียหายที่ได้รับและจำนวนค่าสินไหมทดแทนที่ต้องการของสมาชิกผู้ได้รับความเสียหาย จำนวน 48 รายซึ่งมีเอกสารพร้อม รวมเป็นเงินจำนวน 277ล้านบาท เพื่อส่งมอบให้กรมที่ดินได้พิจารณาตัดสินว่าจะได้รับค่าสินไหมหรือไม่อย่างไร ซึ่งจะตัดสินภายในวันที่ 22 ธันวาคม 2561

 

 


จากการสอบถามนายภูวดล บุญหาญ อายุ 31 ปี ชาวบ้านหมู่บ้านราชธานี กล่าวว่า ตนเองประกอบธุรกิจส่วนตัวรับซ่อมแผงวงรอิเล็กทรอนิกส์เก็บเงินซื้อบ้าน โดยตนเองและครอบครัวมีทาวน์เฮ้าส์ 2 หลัง ย้ายคลองสาม ได้ขายนำเงินมาซื้อบ้านในหมู่บ้านนี้มาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว หลังจากที่ซื้อบ้านได้ 1 ปี จึงทราบว่าที่ดินนี้มีข้อพิพาทกรณีธรณีสงฆ์ ทำให้มีความกังวลว่าที่ดินพื้นนี้ไม่ใช่ของเรา 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่สามารถซื้อขายและให้ใครเป็นกรรมสิทธิ์ได้

 

 

ส่วนนางสาวนิตยา แสนศรี อายุ 31 ปี ภรรยาของนายภูวดล กล่าวเพิ่มเติมว่า อยากจะฝากในเรื่องความชัดเจนของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตนเองและครอบครัวได้รับผลกระทบโดยตรงเลย เนื่องจากได้ขายทาวน์เฮ้าส์ ซึ่งเป็นบ้าน 2 หลัง เพื่อที่จะมาซื้อในที่ที่ไม่สามารถเป็นของเราได้ ความรู้สึกที่ทราบข่าวครั้งแรกเหมือนล้มทั้งยืน เราทำงานเก็บเงินเพื่อที่จะมาซื้อบ้านที่กลายเป็นพื้นที่ธรณีสงฆ์ โดยไม่สามารถครอบครองได้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเห็นใจพวกเราชาวบ้าน จะชดเชยหรือเยียวยาอย่างไร ให้เกิดความชัดเจน ทุกวันนี้ทำงานหาเก็บเงินจ่ายค่างวดบ้านในแต่ละเดือนก็ไม่รู้ว่าบ้านนี้จะได้เป็นของเรา 100 เปอร์เซ็นต์หรือเปล่า หากเราเช่าบ้านอยู่ก็คงดีกว่านี้

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน