เปิดใจผู้เป็นพ่อ "คนร้ายปาระเบิดใส่บ้าน" ทำลูกชาย-เพื่อนรับเคราะห์ ยันปมปัญหาส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับความมั่นคง!
จากกรณีที่มีคนร้ายจำนวน 2  คน ขับรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและแผ่นป้ายทะเบียน  ปาระเบิดใสบ้านเลขที่ 130  ม.2  บ้านหนองโต๊ะปาน ของนายอนงค์  คงเพชร  อายุ  41  ปี แรงระเบิดทำให้เกิดหลุมขนาดกว้าง  70  ซม.ลึก  50 ซม.  สะเก็ดระเบิดถูกนายฉัตรชัย  คงเพชร  อายุ  21 ปี  ลูกชายเจ้าของบ้านพร้อมนายแชมป์  สมผุด  อายุ  22 ปีเพื่อนชาย ขณะนั่งคุยกันบริเวณศาลาหน้าบ้าน ห่างจากจุดระเบิดประมาณ  7  เมตร  ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ ส่วนตัวนายอนงค์ ฯซึ่งนั่งอยู่ด้วยปลอดภัย  ล่าสุดได้รับการผ่าตัดเอาสะเก็ดระเบิดออก  อยู่ในอาการปลอดภัยแล้ว

 

 

เจ้าของบ้านพอจะทราบคนร้ายเพราะมีเรื่องทะเลาะกันมากก่อนแล้ว

ทางด้าน  พ.ต.อ.ชัชพิสิฐ  นคราวงศ์  รอง  ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุงนำทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้และทำลายระเบิด   เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน  เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง  พบว่าคนร้ายขับรถจักรยานยนต์มาจอดริมถนนหน้าบ้านเกิดเหตุพร้อมปาระเบิดเข้าใส่  ระเบิดตกบริเวณหน้าบ้านห่างจากจุดพบกระเดื่องประมาณ  20  เมตร  จุดระเบิดห่างจากศาลาเพียง  7  เมตร  เจ้าหน้าที่พบสะเก็ดระเบิดตกอยู่ในหลุมจำนวนมาก  นอกจากนั้นยังพบสะเก็ดระเบิดอีกส่วนหนึ่งตกอยู่บริเวณศาลา    แรงระเบิดยังทำลายกระจกหน้าต่างแตกกระจายอีกด้วย

 

 

พร้อมระบุว่าจากการสังเกตจากกระเดื่องที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และสะเก็ดระเบิดที่เก็บได้ เป็นระเบิดแบบสังหารทำลายล้างชนิดลูกเกลี้ยง  เอ็ม  67  แน่นอน  ซึ่งวัตถุระเบิดดังกล่าวมีอานุภาพการทำลายในรัศมี  10 – 15 เมตร ขึ้นไป  สะเก็ดระเบิดจะกระจายทำลายแบบไข่ปลา  ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งประเด็นความขัดแย้งเรื่องตัว หลังจากนี้จะเรียกพยานในที่เกิดเหตุพร้อมผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ  เพื่อหาตัวคนร้ายาดำเนินคดีต่อไป

 

 

ผู้การระบุชนิดของวัตถุระเบิด

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน